VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 446055

Giải vô địch võ cổ truyền toàn quốc năm 2017: Bình Ðịnh khẳng định chỗ đứng

                    Giải vô địch võ cổ truyền toàn quốc năm 2017 diễn ra từ ngày 11 đến 14.8 tại Nhà thi đấu tỉnh Nghệ An, với sự tham gia của gần 300 VĐV đến từ 26 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, tranh tài ở nội dung đối kháng và hội thi. Đây được coi là giải đấu rất quan trọng, khi các đơn vị tập trung lực lượng chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018.
                  Thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước đã có sự đầu tư lớn cho bộ môn võ cổ truyền, do đó, trình độ chuyên môn của VĐV các đơn vị đều có sự tiến bộ. Ở nội dung hội thi, mặc dù đội tuyển võ cổ truyền Bình Định vẫn giữ được vị trí Nhì toàn đoàn với 8 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ, nhưng giải cũng chứng kiến nhiều màn biểu diễn xuất sắc của các VĐV đến từ những tỉnh, thành vốn không mạnh về nội dung này.
                  Trong khi đó, nội dung đối kháng chứng kiến nhiều cuộc cạnh tranh quyết liệt, khi ngoài những đơn vị mạnh ở các giải trước như: Quân đội, Quảng Ngãi, Nghệ An, Đắk Lắk, Đắk Nông… còn có những “gương mặt mới nổi” đến từ Yên Bái, Lào Cai… Do đó, nhiều trận đấu tại giải diễn ra căng thẳng, trong đó có không ít bất ngờ. Tham gia giải với nhiều võ sĩ có tuổi đời khá trẻ, nhưng nhờ thường xuyên được cọ xát ở các giải đấu mang tầm quốc gia và khu vực, nên đội tuyển Bình Định vẫn giành được thành tích khả quan với 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; đứng Nhất toàn đoàn nội dung đối kháng. Trong đó, đáng chú ý là việc võ sĩ Mai Trọng Phú đánh bại đương kim vô địch Nguyễn Hồng Trí (TP Hồ Chí Minh) trong trận chung kết hạng cân 60kg nam; tương tự như vậy, Bùi Lê Tấn Vũ cũng hạ bệ được “tượng đài” Vũ Trường Giang của Đắk Nông ở chung kết hạng cân 65kg nam…
                    Đại võ sư Bùi Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định, cho biết: “Với việc ngày càng có nhiều đơn vị dành sự đầu tư lớn cho bộ môn võ cổ truyền, việc tranh chấp huy chương càng trở nên khó khăn. Do đó, chúng tôi thường xuyên nhắc nhở các HLV, VĐV luôn giữ vững tinh thần, áp dụng những phương pháp hiện đại vào tập luyện để đạt được thành tích cao nhất. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng cố gắng tạo điều kiện để các VĐV được thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ, chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng trước mắt”.
                                                                                                                             Nguồn: Lê Cường - Báo Bình Định

Tin cùng chuyên mục: