VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 446041

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

                   Được tổ chức từ ngày 25/9/2017 đến ngày 27/9/2017 tại Trung tâm văn hóa xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước và ngày 3/10/2017 đến ngày 05/10/2017 tại Trung tâm văn hóa xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn; Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức đã thu hút 2.587 lượt khách tham quan.
                 Triển lãm đã trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật ấn phẩm và hơn 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của học giả trong nước và quốc tế… khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 
 
(Thuyết minh viên đang trình bày tại Triển lãm - Ảnh: Thanh Trà cung cấp)
 
                 Bên cạnh việc triển lãm, tại buổi khai mạc, Sở Thông tin và Truyền thông còn tổ chức hội nghị tuyên truyền biển đảo, bảo vệ chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa năm 2017 với 3 nội dung chính gồm: Biển Đông và những tranh chấp trên Biển Đông; kết quả đàm phán và ký kết về phân định ranh giới biển giữa Việt Nam và các nước liên quan trong Biển Đông; diễn biến mới ở Biển Đông và ứng xử của Việt Nam.
                  Triển lãm lần này sẽ góp tiếng nói khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ. Đó là lời khẳng định lập trường của Việt Nam về vấn đề chủ quyền biển đảo. Tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân về vị trí, tầm quan trọng, sự cần thiết cần phải tổ chức, quản lý việc khai thác, sử dụng tài nguyên biển một cách hiệu quả, bền vững, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.
                                                                                                         (Tin: Thanh Thủy)
 

Tin cùng chuyên mục: