VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 445999

Bình Định tham gia Hội thảo “Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội”

              Nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày mất danh nhân lịch sử Lê Đại Cang, bậc lương thần có công lớn trong đóng góp xây dựng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, từ ngày 16/12/2017 tại Khách sạn Công đoàn Việt Nam (số 14, Trần Bình Trọng, Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà Nội”.
               Tham dự hội thảo có ông Phạm Quang Nghị nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư thành ủy Hà nội; PGS- Tiến sĩ Đinh Quang Hải viện trưởng viện sử học, viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; PGS- Tiến sĩ Trần Đức Cường Chủ tịch hội khoa học lịch sử Việt Nam; Nhà sử học Dương Trung Quốc, phó chủ tịch hội khoa học lịch sử Việt nam; Giáo sư Hoàng Chương, Tổng giám đốc trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc và gần 100 đại biểu gồm các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, cac văn nghệ sỹ trong cả nước về tham dự.
              Về phía tinh Bình Định tham dự có ông Tạ Xuân Chánh tỉnh ủy viên- Giám đốc sở văn hoá và thể thao Bình định, trưởng phòng Quản lý văn hoá sở, trưởng phòng văn hoá Thông tin huyện Tuy Phước và đại diện gia tộc Lê Đại Cang tham dự hội thảo.
 
 
(Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo)
 
             Đây là hội thảo lần thứ 3 về Lê Đại Cang( Lần thứ 1 năm 2013 tại Thành phố Quy Nhơn , lần thứ 2 năm 2016 tại thành phố Châu Đốc tỉnh An Giang), một nhân vật lịch sử Bình Định có 19 năm gắn bó với Bắc thành và Hà nội dưới 3 Triều vua : Gia Long, Minh Mạng, Thiệu trị. Ông đã để lại dấu ấn khá đậm nét về một Lê Đại Cang không lẫn với bất cứ nhân vật lịch sử nào, đó là sự kết tinh hào khí linh thiên và tính chất kiên cường của núi sông Bình Định.
             Hội thảo " Lê Đại Cang với Bắc thành và Hà nội" ngoài việc nghiên cứu tôn vinh những cống hiến to lớn của ông mà còn rút ra những bài học quý giá, những bài học xưa mà không cũ về làm quan, làm người, về cuộc đời và sự nghiệp của Lê Đại Cang . Cuộc đời và sự nghiệp của ông là một tấm gương đẹp về một danh thần nhiều công tích, một bậc quân tử đại trượng phu, một nhân cách của bậc quốc sĩ cần được treo cao cho hậu thế soi chung.
                                                                                                                    (Tin và ảnh: Ban Biên tập)

Tin cùng chuyên mục: