VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 601717

Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Trại giam Kim Sơn tổ chức cuộc thi viết “Quyển sách tôi yêu”

                   Nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong phạm nhân, giúp phạm nhân định hướng tư tưởng, giáo dục ý thức pháp luật, Trại giam Kim Sơn đã phối hợp với Thư Viện tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phát động phạm nhân đọc sách viết cảm nhận và tổ chức cuộc thi viết “Quyển sách tôi yêu” năm 2017.
                Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo phạm nhân, sau hai tháng phát động, đã thu nhận 1.538 bài tham gia dự thi trong tổng số 1.787 phạm nhân của trại (đạt tỷ lệ 86%). Đa số bài dự thi viết tốt, chủ đề phong phú đa dạng, hình thức trình bày đẹp, thể hiện sự đầu tư tìm hiểu, đọc và viết cảm nhận tham gia dự thi nghiêm túc. Hầu hết phạm nhân đã chọn đọc và viết cảm nhận những loại sách tự truyện như: Gửi lời xin lỗi, Những câu chuyện cảm động về gia đình, Đắc nhân tâm, Hạt giống tâm hồn … để làm bài dự thi của mình. Những cuốn sách các phạm nhân chọn đọc viết cảm nhận đã ít nhiều mang lại niềm tin, giúp cho họ nhận thức đúng về giá trị của bản thân, giá trị của cuộc sống và là nguồn động lực giúp họ mạnh mẽ hơn để cố gắng học tập cải tạo, rèn luyện bản thân, sớm được trở về với gia đình, người thân và hòa nhập với cộng đồng, làm lại cuộc đời.
                 Ngày 29/12/2017, tại Trại giam Kim Sơn, Ban Giám thị Trại phối hợp với Thư Viện tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Quyển sách tôi yêu” năm 2017, Ban Tổ chức đã chọn trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích./.
                                                                                                   (Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Quang)

Tin cùng chuyên mục: