VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 545860

Bế mạc Liên hoan các CLB Bài chòi tiêu biểu: TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước đồng giải A

              Tối 8.2 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (TP Quy Nhơn), Liên hoan các Câu lạc bộ (CLB) Bài chòi tiêu biểu tỉnh Bình Định - năm 2018 diễn ra đêm trình diễn di sản thứ 2 với phần thi (tổ chức hội đánh bài chòi) của 2 CLB đại diện cho huyện Phù Cát và Hoài Nhơn.
            Sau đó, Ban tổ chức công bố kết quả Liên hoan, tiến hành trao giải cho các nghệ nhân, CLB đã trình diễn ấn tượng - đồng thời khép lại hoạt động sau 2 đêm diễn ra sôi nổi.
            Giải cá nhân được trao cho 24 nghệ nhân, gồm 14 giải B và 10 giải A. Giải tập thể được trao cho 3 CLB của Phù Cát, An Nhơn, Hoài Nhơn (đồng giải B) và 2 CLB của Quy Nhơn, Tuy Phước (đồng giải A).
             Liên hoan các CLB Bài chòi tiêu biểu tỉnh Bình Định - năm 2018 do Sở VH-TT tổ chức theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thu hút sự tham gia của 5 huyện, thị xã, thành phố: Tuy Phước, Phù Cát, Hoài Nhơn, An Nhơn và TP Quy Nhơn, với 35 hiệu và 25 nhạc công. Đây là hoạt động hưởng ứng, chào mừng sự kiện “Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ, Việt Nam” đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại./.
                                                                                                                                        (Nguồn: Sao Ly - baobinhdinh.net)

Tin cùng chuyên mục: