VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 602531

Liên hoan “Hát ru và Hát dân ca tỉnh Bình Định lần thứ IV - 2018”

               Liên hoan Hát ru và Hát dân ca tỉnh Bình Định là một hoạt động văn hóa quần chúng được Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Với mục đích khơi dậy và cổ vũ phong trào hát ru và hát dân ca trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, hăng say lao động sản xuất, công tác, học tập và tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở địa phương, đơn vị trong đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.
               
               
(Một tiết mục tại Liên hoan)
                Tham gia Liên hoan lần này có 14 đội, gồm 11đội thuộc 11 huyện, thị xã, thành phố và 3 đội là Hội Phụ nữ LLVT tỉnh, Ban Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh và Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh. Trải qua 2 phần thi: Phần giới thiệu về địa phương, đơn vị và phần thi hát ru, hát dân ca. Thông qua các làn điệu dân ca, hát ru đặc trưng của Bình Định nói riêng, khu vực Nam Trung bộ nói chung. Với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu thương con người, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và nhiệm vụ trọng tâm của Hội Phụ nữ tỉnh trong năm 2018.
                Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho 4 đơn vị gồm: Tuy Phước, Quy Nhơn, An Nhơn, Hội Phụ nữ LLVT tỉnh. Giải B cho 4 đơn vị: Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, LĐLĐ tỉnh và giải C cho 6 đơn vị: Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Vân Canh, Hoài Ân và An Lão. Trao giải A cho 8 cá nhân, giải B cho 8 cá nhân và giải C cho 9 cá nhân. Ngoài ra, có 2 đơn vị được trao giải Dàn nhạc dân tộc Ấn tượng là Hội Phụ nữ huyện Phù Mỹ và Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh./.
                                                                                                                                               (Tin: Huỳnh Hiệp An)

Tin cùng chuyên mục: