VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 576791

Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn - Xuân Diệu lần thứ V

                 Sáng 15.5, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật Đào Tấn - Xuân Diệu lần thứ V. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến dự.
            Giải thưởng Đào Tấn-Xuân Diệu dành cho văn học, nghệ thuật tỉnh Bình Định được xét và công bố 5 năm một lần, bắt đầu từ năm 1990. Đây là phần thưởng cao quý dành cho các công trình, tác phẩm sáng tạo văn học nghệ thuật xuất sắc, có giá trị, nhằm biểu dương những hoạt động văn học, nghệ thuật, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Được biết, tham gia đăng ký xét giải lần này với 98 tác phẩm, 12 cụm tác phẩm và 4 cuộc triển lãm của 81 tác giả, nhóm tác giả và 2 đơn vị nghệ thuật, thuộc 6 thể loại: Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Sân khấu và Văn nghệ.
                Nhìn chung, theo đánh giá của Ban tổ chức, nhiều tác phẩm đạt giải lần này có chất lượng cao hơn lần trước, trong đó đáng chú ý là những truyện ngắn, bút ký, thơ, kịch bản sân khấu… đã có nhiều sáng tạo cả về hình thức lẫn nội dung. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã chúc mừng và đánh giá cao thành quả của văn nghệ sĩ trong toàn tỉnh những năm qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn các văn nghệ sĩ tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo ra những tác phẩm, công trình nghệ thuật có giá trị nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển tỉnh Bình Định trong từng giai đoạn lịch sử cụ thể.
                 Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 27 giải A, 20 giải B và 13 giải Khuyến khích./.
                                                                                                                                                   Thiên Phúc

Tin cùng chuyên mục: