VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 576792

Liên hoan Tiếng hát Tuổi thơ tỉnh Bình Định năm 2018

                     Ngày 01/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát Tuổi thơ tỉnh Bình Định năm 2018. Đây là hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao và Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), kỷ niệm 69 năm ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6/1949 – 1/6/2018) và Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.   
                    Với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, động viên các em ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai; Ngoài ra, Liên hoan còn là hoạt động nhằm tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, qua đó phát hiện những hạt nhân ca hát trong các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trong tỉnh, định hướng giúp các em rèn luyện, phát huy năng khiếu của mình.
 
 
(Một tiết mục tại Liên hoan)
 
                    Sau gần một tháng phát động, liên hoan đã thu hút 45 giọng ca nhí được tuyển chọn từ các trường Trung học cơ sở và Tiểu học đến từ 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia. Với chủ đề: “Bay cao tiếng hát ước mơ”, thông qua bài hát của mình, các thí sinh đã thể hiện niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, lòng kính trọng đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, tình bạn bè và mái trường mến yêu với góc nhìn trong trẻo nhưng rất chân thành và giàu cảm xúc. Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải nhất bảng A (bậc Tiểu học) cho thí sinh Nguyễn Thị Nguyên Trinh của đơn vị thành phố Quy Nhơn, giải nhì cho thí sinh Đào Huỳnh Minh Châu và Ung Gia Bảo Nghi của thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn. Giải nhất bảng B (khối Trung học sơ sở) thuộc về thí sinh Võ Nguyễn Thanh Thủy đến từ đơn vị Tuy Phước và giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Yến của thị xã An Nhơn và Nguyễn Minh Nhật của thành phố Quy Nhơn.
               Đêm tổng kết trao giải diễn vào lúc 19h30’ ngày 01/6/2018 trước tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh. Sau phần công bố và trao các giải thưởng là phần công diễn các tiết mục xuất sắc nhất của liên hoan. Chương trình công diễn đã thu hút rất đông các em thiếu nhi và nhân dân thành phố Quy Nhơn theo dõi./.
                                                                                                                                                (Tin: Huỳnh Hiệp An)

Tin cùng chuyên mục: