VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 491738

Khai mạc Chương trình Đêm Võ đài Bình Định đợt 2: Hứa hẹn nhiều trận đấu tranh tài hấp dẫn

             Chương trình Đêm Võ đài Bình Định đợt 2 năm 2018 khai mạc từ ngày 30/6/2018 và diễn ra đến hết ngày 2/9/2018 với sự góp mặt của nhiều võ sĩ mạnh đến từ các Võ đường, các đội tuyển mạnh trên cả nước.
             Sau thành công của Chương trình đợt 1, được sự đồng ý của UBND tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục tổ chức chương trình “Đêm Võ đài Bình Định” đợt 2 năm 2018. Đây được xem là hoạt động nhằm tôn vinh các dòng võ có lịch sử phát triển lâu đời mang đặc trưng của tỉnh nhà. Qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng giá trị lịch sử của Võ cổ truyền Bình Định trong nhân dân, nâng cao công tác bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định trong thời gian tới. Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu những nét đặc trưng của mảnh đất địa linh nhân kiệt, quê hương của vị anh hùng dân tộc áo vải cờ đào Quang Trung - Nguyễn Huệ đến với du khách trong và ngoài nước.
            Tại đêm khai mạc ngày 30/6/2018, (Chương trình bắt đầu vào lúc 20h00 ngày 30/6/2018 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Quy Nhơn Bình Định) ngoài chương trình biểu diễn quyền thuật đặc sắc của các võ sinh đến từ các Võ đường, Câu lạc bộ Võ cổ truyền nỏi tiếng trong tỉnh và vận động viên thuộc Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định, khán giả sẽ được chứng kiến những trận tranh tài nảy lửa giữa các võ sĩ nổi tiếng trong và ngoài tỉnh.
            Mở đầu là trận đấu giữa võ sĩ Võ Quốc Phong (Bình Định) - Võ sĩ đạt HCĐ Giải Cúp Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc năm 2017 với võ sĩ Hồ Thanh Thép đến từ Đội tuyển Quân Khu 9 - Đương kim vô địch Giải Võ cổ truyền các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long năm 2017. Được biết cả hai võ sĩ này đều sinh năm 1999, cùng bắt đầu tập luyện võ thuật khi còn rất trẻ và có lối đánh tấn công đẹp mắt. Giới chuyên môn nhận định đây sẽ là một trận đấu diễn ra quyết liệt, khó dự đoán được kết quả ai sẽ là người giành chiến thắng trong trận đấu này.
               Trận thi đấu thứ 2 giữa võ sĩ Hồng Cơ Nghĩa đến từ Võ đường Hồng Cơ - huyện Vĩnh Thạnh với võ sĩ Bạch Quang Chuẩn đến Võ đường Bạch Quang Võ huyện Phù Cát. Theo thông tin trước đó, trong vòng một tháng qua, hai võ sĩ này đã gặp nhau ở trận đối đầu lần thứ 2 tại Võ đài liên tỉnh diễn ra tại Phường Bùi Thị Xuân (Thành phố Quy Nhơn), hai võ sĩ này đã bất phân thắng bại nên cả hai đều đang rất quyết tâm để dành chiến thắng tại lần đối đầu này.
 
 
(Một trận đấu tại Chương trình Võ đài Bình Định)
 
             Trận thi đấu thứ 3 là sự xuất hiện của nữ võ sĩ Năm Thị Kiều - một võ sĩ xuất thân từ Võ đường nổi tiếng Năm Phương - thị xã An Nhơn sẽ có cuộc so găng đầy gay cấn trước tay đấm Lư Thế Mỹ Quỳnh đến từ đơn vị Quân Khu 9. Trong khi võ sĩ người An Nhơn từng vô địch Giải tỉnh Bình Định và Giải Trẻ Võ cổ truyền toàn quốc năm 2016 thì Mỹ Quỳnh đang sở hữu nhiều danh hiệu không kém phần ngưỡng mộ: HCB Giải Đồng bằng Sông Cửu Long, HCĐ Giải Cúp quốc gia năm 2017. Tuy là lần đầu tiên hai nữ võ sĩ chạm trán nhau trên võ đài, nhưng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua hứa hẹn sẽ là một trận đấu có chất lượng chuyên môn cao.
           Trận thi đấu cuối cùng của chương trình là cuộc đọ sức giữa hai võ sĩ đã từng gặp nhau tại Võ đài Bình Định ở đợt 1: Võ sĩ Lê Trọng Nghĩa (đến từ võ đường Phi Long Vịnh huyện Tuy Phước) với Đoàn Tạ Minh Tuấn (đội tuyển Quân khu 9). Ở lần gặp nhau trước đó, Lê Trọng Nghĩa đã có một pha ra đòn chớp nhoáng và đầy uy lực khiến Đoàn Tạ Minh Tuấn phải bỏ cuộc. Trong cuộc đối đầu lần này, với quyết tâm lấy lại uy thế của mình trên võ đài, Minh Tuấn chắc chắn sẽ tạo ra những bất ngờ, khẳng định được sức mạnh và tính chuyên môn của mình trước đối thủ. Hứa hẹn một kết thúc đẹp của cuộc đọ sức giữa hai võ sĩ nói riêng và kết thúc chương trình thi đấu đêm Khai mạc Chương trình Võ đài Bình Định đợt 2 năm 2018 nói chung.
           Được biết, có một thông tin thú vị ở đây là tại Chương trình khai mạc lần này còn có sự ra mắt Hội Cổ động viên Võ cổ truyền Bình Định. Đây là Hội cổ động viên Võ thuật đầu tiên và duy nhất tại Bình Định đến thời điểm hiện nay. Với sự cổ vũ nhiệt tình của Hội cổ động viên và các khán giả, đêm khai mạc lần này sẽ là một đêm rực lửa với những màn tranh tài bùng cháy của các võ sĩ.
                                                                                                                                                (Nguyễn Trọng Hiếu)

Tin cùng chuyên mục: