VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 445984

Sở Văn hóa và Thể thao: Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, sinh hoạt chuyên đề truyền thông giáo dục đời sống gia đình trong cộng đồng dân cư ở xã đảo Nhơn Châu

                Thực hiện nhiệm vụ của Ngành Văn hóa và Thể thao, mà chủ yếu là công tác gia đình, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, giáo dục đạo đức, lối sống gia đình, trong hai ngày 28-29/9/2018, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức đợt hoạt động Văn hóa - Thể thao, sinh hoạt chuyên đề truyền thông giáo dục đời sống gia đình trong cộng đồng dân cư góp phần củng cố “Điểm sáng văn hóa Biên phòng” tại xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn.
 
 
(Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đêm Giao lưu văn nghệ)
 
              Tham gia Đoàn Công tác có các đồng chí Tạ Xuân Chánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc cùng các phó giám đốc và lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao.
 
 
(Đoàn Công tác gặp mặt trao đổi với cán bộ UBND xã Nhơn Châu về các hoạt động văn hóa - thể thao,
về tổ chức và hoạt động của các thiết chế văn hóa - thể thao trên địa bàn xã)
 
              Trong chương trình hoạt động của mình tại xã đảo Nhơn Châu, Đoàn Công tác đã có buổi gặp mặt trao đổi với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã, Ban Chỉ đạo công tác gia đình xã. Tại đây, các đồng chí trong đoàn đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động văn hóa - thể thao, về tổ chức và hoạt động của các thiết chế văn hóa - thể thao trên địa bàn. Xã đảo Nhơn Châu có diện tích tự nhiên 362,14 ha, được chia thành 03 thôn (thôn Đông, thôn Tây và thôn Trung) với 549 hộ, 2.262 nhân khẩu. Trong những năm qua, mặc dù đời sống nhân dân gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, quyết tâm xây dựng địa bàn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Nhà cửa được xây dựng khang trang (100% hộ dân có nhà ở cấp 4), 100% hộ được sử dụng nước sạch, 95% hộ dân có các phương tiện nghe nhìn, 85% hộ dân có nhà vệ sinh tự hoại… Về kết quả bình xét gia đình văn hóa năm 2017 có 516/524 hộ đăng ký, tỷ lệ 98,47%, trong đó hộ đạt gia đình văn hóa xuất sắc có 376 hộ, chiếm tỷ lệ 72,87%; có 113 hộ gia đình đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 21,89%; 27 hộ gia đình đạt loại trung bình, chiếm tỷ lệ 5,24%. So với những năm trước số lượng gia đình đăng ký bình xét gia đình văn hóa tăng lên.
 
 
(Nhơn Châu đang đổi thay diện mạo từng ngày)
 
                 Đoàn Công tác cũng đã đến thăm Đồn Biên phòng 332, tặng sách báo cho Tủ sách Biên phòng.
 
 
                Điểm nhấn trong chuyến công tác là đêm Giao lưu chương trình văn nghệ quần chúng “Về với Cù Lao Xanh” với nhiều tiết mục ca múa nhạc hiện đại và truyền thống đặc sắc do các nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật , Nhà hát Tuồng Đào Tấn và Đoàn Ca kịch - Bài chòi cùng với màn biểu diễn võ thuật sinh động của các võ sinh đến từ Trung tâm Võ cổ truyền Bình Định đã thu hút sự theo dõi của đông đảo của cán bộ, chiến sĩ biên phòng và các nhân dân. Cũng trong dịp này, Đoàn Công tác đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá trên 300 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở xã đảo.
 
 
(Đồng chí Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở VHTT, Trưởng đoàn Công tác
tặng quà cho các em nghèo vượt khó học giỏi ở xã đảo)
 
                Trong sáng ngày 29/9, Đoàn Công tác đã tổ chức Lễ Chào cờ trang nghiêm theo nghi thức quân đội tại Cột cờ Tổ quốc Cù Lao Xanh (Nhơn Châu). Khảo sát thực tế và tìm hiểu những hoạt động tại các thiết chế văn hóa - thể thao, tham quan di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn và ngọn Hải đăng Cù Lao Xanh được xây dựng vào năm 1899.
 
 
(Đoàn Công tác thực hiện nghi thức chào cờ cùng với các chiến sĩ Đại đội hỗn hợp D30)
 
                Trước đó, chiều ngày 28/9 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã tổ chức giao lưu bóng đá với Liên quân Thanh niên xã và Đồn Biên phòng, tặng cho xã đảo nhiều dụng cụ thể thao nhằm tằng cường mối quan hệ, phối hợp trong công tác cũng như nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của đoàn viên thanh niên nói riêng; cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân dân trên địa bàn xã nói chung.
                                                                                                                                                          (Thanh Thủy)
*Một số hình ảnh khác của Đoàn Công tác:
(Đại diện Đoàn Công tác tặng quà lưu niệm cho xã đảo Nhơn Châu)
 
 
(Bóng đá giao lưu giữa Đoàn TN Sở VHTT với Liên quân Thanh niên xã)
 
 
(Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm với hai đội bóng trước giờ giao lưu)
 
 
(Tiết mục văn nghệ của các chiến sĩ đến từ Đại đội hỗn hợp D30 tại đêm Giao lưu)
 
 
(Tiết mục biểu diễn võ của các võ sinh đến từ Trung tâm Võ cổ truyền Bình Định tại đêm Giao lưu)
 
 
(Tiết mục Trích đoạn Bài chòi tại Đêm Giao lưu)
 
 
 (Trích đoạn Tuồng cổ tại Đêm Giao lưu)