VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 431113

Tổ chức kỷ niệm 716 năm Ngày húy kỵ anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo

 

Các hoạt động chính tại lễ kỷ niệm gồm: chào cờ, mặc niệm tưởng nhớ anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và tri ân anh hùng liệt sĩ, nghe diễn văn ôn lại thân thế - sự nghiệp anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, phát biểu cảm tưởng của đại diện thế hệ trẻ, dâng hương tưởng niệm, múa lục cúng.

 

Diễn văn về thân thế và sự nghiệp anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo nêu rõ, đây là vị danh tướng kiệt xuất đã tổ chức, lãnh đạo ba lần đánh thắng quân xâm lược Nguyên - Mông; một nhà chiến lược quân sự thiên tài, một nhà văn hóa và nhân cách lớn của dân tộc. Trong tâm thức người Việt, Trần Hưng Đạo là vị anh hùng đã hiển Thánh, trên cả nước, nhân dân ta đã lập nhiều đền thờ và xây dựng nhiều tượng đài Trần Hưng Đạo để thờ phụng, tưởng niệm. Hòa cùng dòng chảy uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Quy Nhơn - Bình Định dẫu không phải là quê hương xứ sở của vị anh hùng này, song, được sự thống nhất của UBND TP Quy Nhơn, từ lâu, hằng năm (20.8 âm lịch), Ngày húy kỵ anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo vẫn luôn được tổ chức trang nghiêm, ấm cúng theo nghi thức nhà nước và nghi thức cổ truyền.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất quà từ thiện (từ nguồn vận động đóng góp) cho đối tượng người nghèo trên địa bàn phường Thị Nại. Cũng tại Đền thờ Đức Thánh Trần, trong 2 đêm 20 và 21.9 có biểu diễn tuồng, vở “Tam hạ Nam Đàn” phục vụ nhân dân.

 

Tin cùng chuyên mục: