VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 446005

Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI - Bình Định 2016.

Chương trình khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI - Bình Ðịnh 2016 với chủ đề “Ðêm hội võ cổ truyền Việt Nam” được dàn dựng với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật, võ thuật đặc sắc, làm nổi bật lịch sử hình thành và phát triển của võ cổ truyền Việt Nam nói chung, võ cổ truyền Bình Định nói riêng.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh: Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam do tỉnh Bình Định tổ chức từ năm 2006, qua 5 kỳ tổ chức đã trở thành nơi hội tụ của những người đam mê, yêu quý võ thuật truyền thống nước nhà. Liên hoan quốc tế võ cổ truyền lần thứ 6, Bình Định lại vinh dự trở thành nơi hội tụ, giao lưu và kết nối tình thân giữa những người luôn trân trọng vốn quý võ cổ truyền Việt Nam ở trong và ngoài nước. Võ cổ truyền Việt Nam, trong đó có võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa đặc sắc được hình thành và lưu truyền qua bao thế hệ, gắn liền với lịch sử dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước. Cùng với tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, võ cổ truyền Việt Nam ngày càng lan tỏa rộng khắp thế giới, võ cổ truyền Bình Định đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.


Liên hoan Quốc tế Võ thuật cổ truyền Việt Nam lần này có sự tham gia của hơn 1.000 võ sư, võ sĩ, võ sinh, thuộc 52 đoàn võ thuật cổ truyền trong nước và quốc tế, trong đó có 16 đoàn của các quốc gia trên thế giới. Tại Lễ khai mạc đã diễn ra nghi lễ tôn vinh Tổ nghiệp, tại đây, các võ sư, võ sỹ, võ sinh tỉnh Bình Định và đại diện các đoàn võ thuật trong và ngoài nước cùng lên sân khấu biểu diễn động tác bái vọng Tổ nghiệp theo đặc trưng võ phái, võ đường mình.  

Chương trình văn hoá nghệ thuật và võ thuật đặc sắc với sự tham gia của hàng trăm vận động viên, võ sư, võ sinh và diễn viên trong và ngoài tỉnh biểu diễn với các chủ đề chính như “ Võ cổ truyền Việt Nam hình thành và phát triển”, “Âm vang hào khí Tây Sơn”, “ Hội tụ miền đất võ” và “ Hãy đến với chúng tôi Bình Định- Việt Nam”.