Sở Văn hóa và Thể thao

HỌP BÀN THỐNG NHẤT KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ MIỀN NÚI TỈNH BÌNH ĐỊNH LẦN THỨ XVI NĂM 2022

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, sáng ngày 11/5/2022, tại phòng họp UBND huyện Vĩnh Thạnh, Sở Văn hóa và Thể thao cùng với UBND huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức họp bàn thống nhất kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh Bình Định năm lần thứ XVI năm 2022.
       Ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh Bình Định là dịp để đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng của các dân tộc thiểu số miền núi trên địa bàn tỉnh.

NgayHoiVHTTCacDToc002

Sau nhiều lần bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, theo thống nhất của hai đơn vị tại cuộc họp trước khi trình báo cáo UBND tỉnh, Ngày hội năm nay sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ 16/6 đến 18/6/2022 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”.
        Ngày hội gồm các hoạt động văn hóa: Thi trại đẹp, Biểu diễn nghệ thuật quần chúng, Thi người đẹp Ngày hội, Thi trình diễn Lễ hội dân gian, Thi trình diễn nghề thủ công truyền thống, giao lưu Nghệ thuật cồng chiêng, giao lưu văn hóa ẩm thực; và thi đấu thể thao gồm: bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và bóng đá mini.
       Bên cạnh đó, tại khuôn viên Ngày hội Ban Tổ chức sẽ bố trí không gian triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và Triển lãm ảnh giới thiệu lịch sử, truyền thống văn hoá, những thành tựu kinh tế - xã huyện Vĩnh Thạnh.

Tin và ảnh: Châu Hòa