VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 604659

Ghi nhận tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm và Giao lưu - Tọa đàm Yêu thương và chia sẻ

               Sáng ngày 20/3/2018, tại khách sạn Hoàng Yến thành phố Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế - Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm” và Giao lưu - Tọa đàm với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Hội nghị đã đón tiếp hơn 150 đại biểu là lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động đến từ các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện: Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Cát, Tuy Phước, Vân Canh, Phù Mỹ và thị xã An Nhơn, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hội nghị đã được ông Nguyễn Phi Long, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo.
 
 
(Ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu Hội nghị. ảnh Sơn Phạm)
 
                Hội nghị đã nghe cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Đề án của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh trên địa bàn. Đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền cổ động trực quan các thông điệp nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư; tuyên truyền sâu rộng trên các kênh thông tin đại chúng. Phát động Tuần lễ Hạnh phúc với các hoạt động như nói chuyện chuyên đề, giao lưu tọa đàm, diễn đàn tìm hiểu, cuộc thi, hội thi về hạnh phúc, bao gồm hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong các hoạt động xã hội và các vấn đề liên quan.
            Từ đó, tạo sự quan tâm, chú ý trong toàn xã hội, nhiều tầng lớp nhân dân dần thấy được ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc và cũng thông qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội hướng đến một thế giới nhân loại vì hòa bình, an lành và hạnh phúc, cân bằng trong tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững; thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.
             Kết quả công tác gia đình và cam kết hưởng ứng Nghị quyết của Liên hợp quốc về ngày Quốc tế Hạnh phúc, đến nay trên địa bàn tỉnh có trên 250 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững. Các câu lạc bộ này, đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong việc góp phần tích cực xây dựng môi trường sống hạnh phúc, an lành, bền vững. Với những hiệu ứng đó, đồng thời cũng xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của việc xây dựng, phát huy vai trò của câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững trong giáo dục đạo đức, lối sống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong giai đoạn hiện nay.
 
(Ông Trương Đông Hải - PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao trao Giấy khen cho đại diện các gia đình.
ảnh: Sơn Phạm)
 
               Và cuộc Giao lưu - Tọa đàm 20 gia đình tiêu biểu đến từ các huyện, thị xã, thành phố đã thảo luận, làm rõ trách nhiệm của từng gia đình, các ngành, các cấp, từng khu dân cư, từng tổ chức, cá nhân đối với vấn đề xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Các đại biểu đã được nghe ý kiến trao đổi của các gia đình: Nguyễn Thị Trang đến từ xã Mỹ Hiệp huyện Phù Mỹ, Nguyễn Thanh Vương đến từ xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Nguyễn Đức Thệ; 84/21 đường Đô đốc Bảo, thành phố Quy Nhơn và các ý kiến thảo luận của đại biểu tham dự. Các tham luận và thảo luận nêu khá nhiều thế nào là hạnh phúc của từng cá nhân tham dự tại Hội nghị, thật là cụ thể, gần gũi với đời sống xã hội. Hãy yêu thương và chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta, trước hết là gia đình, là những người thân có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực.
                Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Phi Long đã nhấn mạnh trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh cần tham mưu cho UBND tỉnh có chỉ đạo sát thực hơn nữa nhằm đảm bảo cân bằng bền vững giữa ước mơ tốt đẹp và hiện thực cuộc sống, góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh./. 
                                                                                                                                             (Võ Hoài Đức)