VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 604642

Bế mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Ðịnh lần thứ XIII

           Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi (từ 29 - 31.7), tối qua (31.7), tại thôn Xuân Bình, xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIII - năm 2018 đã bế mạc. Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú đã đến dự.
          Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các phần thi văn nghệ với chủ đề “Biển, đảo và sức sống hôm nay”, thi trại đẹp, thi Trình diễn Bài chòi dân gian, thi các trò chơi dân gian và các môn thi thể thao. Với phần thi Người đẹp miền biển kết thúc trong đêm bế mạc, giải Nhất đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bảo Ngân đến từ huyện Phù Mỹ.
            Kết quả chung cuộc, huyện Phù Mỹ đoạt giải Nhất toàn đoàn; TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước cùng đoạt giải Nhì; giải Ba toàn đoàn thuộc về 2 huyện Phù Cát, Hoài Nhơn và BĐBP tỉnh. Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIII có sự tham gia của hơn 600 diễn viên, vận động viên của 6 đoàn (gồm TP Quy Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn và BĐBP tỉnh).
 
 
(Hội đánh bài chòi ở Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền biển lần thứ XIII năm 2018 thu hút nhiều người xem)
 
           Theo đánh giá của Ban tổ chức, tất cả các đơn vị, địa phương đã có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt; nhiệt tình tham gia các phần thi. Đặc biệt, công tác chuẩn bị của UBND huyện Phù Mỹ - đơn vị đăng cai tổ chức - rất chu đáo và trách nhiệm, cụ thể và chi tiết trên từng lĩnh vực.
           Những kết quả đạt được của Ngày hội năm nay sẽ để lại kinh nghiệm quý trong việc tổ chức Ngày hội các lần sau, cũng như trong nỗ lực bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của người dân các vùng biển. Từ đó, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các địa phương ven biển trong tỉnh trong việc giữ vững ngư trường truyền thống, góp phần cùng nhân dân cả nước giữ gìn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
                                                                                                                                                           (Thiên Phúc)

Tin cùng chuyên mục: