VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 604677

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định gặp mặt thân mật các nghệ sĩ, nghệ nhân nhân Ngày Sân khấu Việt Nam - 2018

              Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng Ngày sân khấu Việt Nam - 12/8 năm Mậu Tuất, sáng ngày 20/9/2018, tại khách sạn Hoàng Yến, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các nghệ nhân, nghệ sĩ tiêu biểu và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật chuyên và không chuyên trong tỉnh. Đây là dịp để những người hoạt động trong ngành sân khấu tỉnh nhà tôn vinh, tri ân tổ nghiệp, đồng thời cùng nhau chia sẻ những thành quả đạt được trong gần một năm qua.
             Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Tạ Xuân Chánh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở. Đồng chí Trương Đông Hải, Phó Giám đốc sở và lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao. Về đại biểu khách mời có Nhà nghiên cứu Văn hóa dân gian Nguyễn An Pha, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh. Nghệ sĩ nhân dân Hòa Bình, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, phụ trách khu vực miền trung và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà hát Tuồng Đào Tấn, Đoàn Ca kịch Bài Chòi Bình Định, các nghệ sĩ Nhân dân, nghệ sĩ ưu tú của hai đơn vị trên cùng lãnh đạo và các nghệ nhân ưu tú, nghệ sĩ tiêu biểu của các đơn vị nghệ thuật truyền thống không chuyên trong tỉnh gồm: Đoàn Tuồng Sông Kôn, Đoàn Tuồng Sao Mai, Đoàn Tuồng Nhơn Hưng, Đoàn Tuồng Phước An, Đoàn Tuồng An Nhơn 1, Đoàn Tuồng An Nhơn 2, Đoàn Tuồng Ngô Mây, Đoàn Tuồng Trần Quang Diệu và Câu lạc bộ Bài chòi Trung tâm VHTT - TT huyện Tuy Phước.
             Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Đông Hải, thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã ghi nhận những đóng góp tích cực của lực lượng nghệ sĩ, nghệ nhân các đơn vị nghệ thuật truyền thống chuyên và không chuyên tỉnh nhà. Đặc biệt là các đơn vị ngoài công lập, tuy còn gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt, nhất là kinh phí nhưng vẫn cố gắng duy trì, tổ chức nhiều xuất diễn có chất lượng phục vụ nhân dân và tham gia tích cực các hoạt động nghệ thuật sân khấu, các lễ hội lớn nhỏ trong tỉnh góp phần cùng ngành Văn hóa và Thể thao thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được UBND tỉnh giao cũng như đáp ứng đời sống tinh thần cho nhân dân và du khách trong nước và quốc tế đến thăm Bình Định. Đồng thời, nhiều đơn vị đã tích cực tham gia Hội diễn sân khấu Tuồng không chuyên toàn quốc 2018 do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định và Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tổ chức tại Bình Định đạt Huy chương Vàng. Đồng chí Trương Đông Hải, thay mặt lãnh đạo sở Văn hóa và Thể thao chúc các nghệ nhân, nghệ sĩ luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục có nhiều sáng tạo, cống hiến để sự nghiệp sân khấu của tỉnh nhà ngày càng phát triển.
             Vào lúc 19h30’ cùng ngày, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội văn học Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp với sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chương trình nghệ thuật sân khấu truyền thống kỷ niệm Ngày sân khấu Việt Nam 2018 (12/8 âm lịch). Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng chương trình cũng thu hút khá đông khán giả đến theo dõi.
                                                                                                                                                       (Huỳnh Hiệp An)

Tin cùng chuyên mục: