VIDEO GIỚI THIỆU

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 604653

Liên hoan Tuồng và Dân ca toàn quốc 2019: Quan khiêng võng – Dấu ấn cái tâm, cái tài của kẻ sĩ Bình Định

             Nhà hát tuồng Đào Tấn với vở Quan khiêng võng tác giả Văn Trọng Hùng, chuyển thể Đoàn Thanh Tâm, đạo diễn NSND Lê Tiến Thọ.
               Vở Quan khiêng võng nhà nghiên cứu Nguyễn Thế Khoa nhận xét: Nếu Hoạn lộ của Nguyễn Sỹ Chức tập trung vào "đường làm quan" của Lê Đại Cang thì Quan khiêng võng của Văn Trọng Hùng lại quan tâm rộng hơn, đến cả "phận làm người" của bậc Quốc sĩ này…… Đăc biệt thú vị là vở diễn Quan khiêng võng đã đóng góp cho Liên hoan một trổ diễn rất độc đáo, vừa truyền thống, vừa hiện đại. Đó là trổ diễn có thể đặt tên là "khiêng võng". NSND Minh Ngọc trong vai Lê Đại Cang và NS Đình Trương trong vai đô thống Nguyễn Thiện, không hề có võng, có đòn khiêng, đã diễn cảnh kẻ trên võng và người dưới đòn khiêng đấy bất ngờ và ấn tượng, làm bật dậy những tràng vỗ tay nhiệt liệt tán thưởng của khán giả Liên hoan. Trong Quan khiêng võng, Minh Ngọc đã thành công trong vai diễn Lê Đại Cang như các vai danh nhân đất nước mà anh đã thể hiện rất xuất sắc trước đây là Nguyễn Huệ (vở Trời Nam), Đào Duy Từ (vở Đi tìm chân chúa). Quan khiêng võng đã để lại dấu ấn cái tâm, cái tài của kẻ sĩ Bình Định.
                Vở Quan khiêng võng của Nhà hát tuồng Đào Tấn đoạt HCB. Về giải cá nhân, 3 nghệ sĩ: NSND Minh Ngọc, Đình Trương, Thu Thẳm đoạt HCV; 2 diễn viên khác đoạt HCB.
                                                                                                                                                     Nguyễn Thanh Quang

Tin cùng chuyên mục: