Cuốn hút với những pha rượt đuổi trên sóng nước

Thứ hai - 01/04/2024 08:03 38 0
Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi (29 - 31.3), Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O World Championship - chặng Grand Prix of Binh Dinh 2024 với những màn đua kịch tính, hấp dẫn, đã kết thúc vào trưa 31.3. Qua giải đua đã góp phần quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế một Bình Ðịnh - Việt Nam năng động, đổi mới, là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới.
Các thuyền đua rượt đuổi sát sao và kịch tính. Ảnh: NGUYỄN DŨNG
Vòng đua chính thức Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O World Championship - chặng Grand Prix of Binh Dinh 2024 diễn ra trưa 31.3, tại vịnh Thị Nại (TP Quy Nhơn) khá hấp dẫn, cuốn hút người xem nhất, dù thời tiết có phần nóng bức.
Vòng đua có 18 VĐV đến từ 9 đội trên thế giới tham dự. Các tay đua phải chạy 35 vòng, mỗi vòng khoảng 2 km. Không có bất ngờ nào xảy ra ngay khi tín hiệu xuất phát vang lên, tay đua Erik Stark của đội Victory (UAE) đã tận dụng tối đa vị trí pole của mình, liên tục dẫn đầu, trước khi về nhất. Jonas Andersson, tay đua của Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định - Việt Nam về thứ hai. Peter Morin của CTIC China Team (Trung Quốc) về thứ ba.
Các tay đua tranh tài vô cùng hấp dẫn ở vòng đua chính thức Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2o World Championship - chặng Grand Prix of Binh Dinh 2024. Ảnh: NGUYỄN DŨNG

Dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội trên hệ thống điểm của UIM F1H2O là đội Bình Định - Việt Nam, với 72 điểm. Top 2, 3 lần lượt là đội Sharjah Team (UAE) và Victoria (UAE), cùng đạt 57 điểm.
Tay đua Erik Stark cho hay: “Thời tiết hôm nay rất nóng, mặt nước khá gồ ghề và gió lúc nào cũng nổi lên. Tuy nhiên, tôi đã có một cuộc đua tốt nhờ lợi thế ở vị trí xuất phát”.
Trong khi đó, Jonas Andersson chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi khoác lên chiếc áo in màu cờ Việt Nam. Tuy vậy, tôi có chút tiếc nuối khi không về nhất ở chặng đua diễn ra trên sân nhà. Thể thao là vậy, có người thắng, kẻ thua; song tôi đã cố gắng hết sức. Quy Nhơn là thành phố đẹp, vịnh Thị Nại là một trong những điểm thi đấu tốt nhất mà tôi từng chinh chiến. Tôi sẽ có vài ngày nghỉ ngơi ở đây để tiếp tục khám phá, trải nghiệm các danh lam, thắng cảnh và cả những món ăn ngon mà bản thân rất thích”.
Chia sẻ tại buổi họp báo sau vòng đua chính thức vào chiều 31.3, ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bình Định F1 (Trưởng ban vận động Liên đoàn Thuyền máy thể thao Việt Nam) bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả các tay đua, bởi họ đã tạo ra những khoảnh khắc, cống hiến những màn tranh tài sôi nổi, hấp dẫn ở vịnh Thị Nại những ngày qua, mang những điều thú vị của bộ môn thể thao dưới nước vốn mới mẻ ở Việt Nam đến với khán giả và du khách tại địa phương.
Khán giả đến cổ vũ Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O World Championship- chặng Grand Prix of Binh Dinh 2024 và cổ vũ cho Đội đua thuyền máy F1H2O Bình Định- Việt Nam rất cuồng nhiệt. Ảnh: N.DŨNG

Ông Nicolo di San Germano, nhà sáng lập H2O Racing, đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức của Bình Định đối với Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O World Championship - chặng Grand Prix of Binh Dinh 2024. Dù là lần đầu tiên đăng cai chặng đua và trong bối cảnh đây là những môn thể thao dưới nước rất mới mẻ ở Việt Nam, nhưng trong vòng 10 ngày diễn ra Giải đua mô tô nước thế giới UIM-ABP Aquabike World Championship và Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O World Championship - chặng Grand Prix of Binh Dinh 2024, tỉnh Bình Định và các đơn vị liên quan đã tổ chức chu đáo, thành công.
“Tôi rất ấn tượng ở Bình Định, khi sự kiện có sự hợp tác tốt giữa chính quyền và DN. Đây là điều khác biệt so với nhiều nơi mà chúng tôi từng đến tổ chức giải đua. Ở những nơi ấy, chúng tôi thấy DN đóng vai trò trụ cột. Chắc chắn, Ban tổ chức F1H2O sẽ mời các nơi khác đến Bình Định học tập kinh nghiệm tổ chức, nhất là các hoạt động được chuẩn bị trong thời gian ngắn”, ông Nicolo di San Germano cho biết thêm.

Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=72&mabb=274797