Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Bình Ðịnh “Ðường đua xanh” năm 2023: Tín hiệu vui cho phong trào bơi lội

Thứ năm - 15/06/2023 15:00 865 0

Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Bình Ðịnh “Ðường đua xanh” năm 2023 diễn ra từ ngày 12 - 14.6 tại hồ bơi Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh đã thành công tốt đẹp. Ðây là tín hiệu vui cho phong trào bơi lội ở các địa phương, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Giải do Sở VH&TT tổ chức, là hoạt động hưởng ứng lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023; thu hút sự tham dự của gần 250 VĐV đến từ 50 CLB, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

Giải có các nhóm đối tượng thi đấu gồm: Học sinh tiểu học (8 - 10 tuổi, thi đấu cự ly 50 m tự do và 50 m ếch), học sinh THCS (12 - 13 tuổi và 14 - 15 tuổi, thi đấu cự ly 50 m tự do và 50 m ếch), học sinh THPT (thi đấu 50 m và 100 m tự do, 50 m ếch), hệ vô địch các huyện, thị xã, thành phố, sở, ban, ngành (thi đấu nội dung cá nhân nam, nữ 50 m tự do và 50 m ếch; nội dung bơi 25 m tự do, 25 m dìu người bị nạn dành cho nam).

Nhiều nội dung thi đấu có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các VĐV. Ảnh: HOÀNG QUÂN

So với giải lần đầu tiên tổ chức năm 2022, giải năm nay có số lượng VĐV đông hơn, số đơn vị đăng ký tham gia cũng tăng. Chất lượng chuyên môn ở từng nội dung cũng cao hơn trước, do các đơn vị đều có sự chuẩn bị từ khá sớm. Trong đó, các CLB ở TP Quy Nhơn giành nhiều thành tích cao như: Baby fish Academy, CLB Bơi lội Nhất Nam, Trường THPT Trần Cao Vân, Trung tâm VH-TT-TT TP Quy Nhơn…

Bên cạnh đó, nhiều địa phương, CLB khác cũng có phong trào bơi lội tốt, giới thiệu được nhiều gương mặt xuất sắc như: Huyện Tây Sơn, Hồ bơi Ngọc Cẩm ở huyện Phù Cát, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Diêu Trì của huyện Tuy Phước và An Nhơn Water Park của TX An Nhơn… Đây là điều rất đáng mừng, khi ở nhiều địa phương, đơn vị đã dành sự quan tâm nhiều hơn cho phong trào bơi lội.

Tham gia Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định “Đường đua xanh” năm 2023, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Quy Nhơn có 9 VĐV (7 học sinh và 2 giáo viên) tham gia ở nhiều nội dung, trong đó có 5 VĐV vào chung kết và em Lê Đỗ Bảo Như giành HCV nội dung bơi tự do 50 m nữ lứa tuổi 12 - 13.

Thầy Nguyễn Đức Vinh - Hiệu trưởng Trường Hội nhập quốc tế iSchool Quy Nhơn, chia sẻ: “Hiện nay, trường iSchool Quy Nhơn đã đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy chính khóa cho tất cả học sinh tại trường với 2 tiết bơi mỗi tuần cùng các giáo viên bơi được đào tạo bài bản. Hồ bơi được xây dựng theo chuẩn thi đấu với 4 làn bơi dài 25 m. Hằng năm, trường thường xuyên tổ chức các giải bơi cấp trường và cấp hệ thống iSchool trên cả nước dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi, nhằm tạo sân chơi và nâng cao kỹ năng cho học sinh. Trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giảng dạy của từng tiết học bơi, tổ chức nhiều cuộc thi bơi lội cho học sinh toàn trường, tuyển chọn đội tuyển để tham gia các giải bơi cao hơn, hướng tới việc tổ chức giải bơi iSchool Quy Nhơn mở rộng để học sinh các trường có cơ hội giao lưu, cọ xát”.

HLV đội tuyển bơi lội Bình Định Nguyễn Đình Nhật Nam chia sẻ: “Giải lần này có số lượng VĐV tăng khá nhiều so với năm ngoái, chứng tỏ phong trào bơi lội đã lan rộng. Trong đó, một số VĐV ở lứa tuổi 9 - 11 cho thấy có tiềm năng và đã được chúng tôi lưu tâm. Việc duy trì những giải như thế này chắc chắn tác động tích cực đến phong trào bơi lội trên địa bàn toàn tỉnh, giúp phát hiện những nhân tố mới cho đội tuyển trong những năm tới”.

HOÀNG QUÂN

Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=12&mabb=260346