Ngày hội VH-TT miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV- năm 2023: Khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng

Thứ ba - 06/06/2023 14:47 188 0
          Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (ngày 1 - 3.6), tối 3.6, Ngày hội Văn hóa - Thể thao (VH-TT) miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV - năm 2023 chính thức khép lại thành công tốt đẹp với Lễ bế mạc diễn ra lắng đọng nhiều cảm xúc.
           Ngày hội do Sở VH&TT phối hợp UBND huyện Phù Cát tổ chức tại thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát), có hơn 600 VĐV, diễn viên, nghệ nhân của 6 đoàn VH-TT, gồm: TP Quy Nhơn, TX Hoài Nhơn, các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước và lực lượng BĐBP tỉnh tham gia những nội dung văn hóa, nghệ thuật, TDTT, như: Thi trại đẹp, văn nghệ chủ đề “Biển, đảo quê hương”, người đẹp miền biển, diễn xướng bài chòi dân gian; bóng đá nam, bóng chuyền bãi biển nam, nữ; kéo co nam, nữ phối hợp; đua thuyền nam, bơi biển tự do nam, nữ; giao lưu văn hóa, ẩm thực. Ngày hội đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, vui hội.
Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH&TT - Trưởng ban tổ chức Ngày hội phát biểu bế mạc Ngày hội. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Phát biểu bế mạc Ngày hội, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH&TT - Trưởng ban tổ chức Ngày hội, cho biết: Ngày hội VH-TT miền biển tỉnh Bình Định đầu tiên được tổ chức cách đây hơn 30 năm. Qua 14 lần tổ chức, Ngày hội đã trở thành “sân chơi” sinh hoạt văn hóa hấp dẫn của cán bộ, nhân dân và chiến sĩ vùng ven biển của tỉnh. Ngày hội không những mang lại hiệu quả trong việc giao lưu, trao đổi, học tập giữa các địa phương, đơn vị trong tỉnh, mà còn góp phần bảo tồn, giới thiệu, phát huy vốn văn hóa đặc sắc, phong phú, độc đáo của cộng đồng cư dân, ngư dân ven biển. Qua đó, cổ vũ, động viên nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh năm 2023 và những năm tới.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị TP Quy Nhơn; đơn vị huyện Phù Cát và Tuy Phước đoạt giải nhì toàn đoàn; các đơn vị TX Hoài Nhơn, huyện Phù Mỹ, BĐBP tỉnh đoạt giải ba toàn đoàn. UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 6 đơn vị đã có thành tích xuất sắc tham gia Ngày hội VH-TT miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XIV - năm 2023.

Ảnh: NGỌC NHUẬN

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao ngọn đuốc truyền thống cho huyện Tuy Phước - đơn vị đăng cai tổ chức Ngày hội VH-TT miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XV vào năm 2025.
         * Trong đêm bế mạc Ngày hội, cũng đã diễn ra phần thi thi ứng xử - nội dung cuối trong phần thi người đẹp miền biển của Ngày hội. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trương Thị Vây (huyện Phù Cát) và Lê Võ Gia Huy (huyện Phù Mỹ) đạt giải nhất; thí sinh Nguyễn Phùng Chương (BĐBP tỉnh), Lê Nguyễn Ngọc Vy (TX Hoài Nhơn) đạt giải nhì; thí sinh Huỳnh Thị Mỹ Duyên (huyện Tuy Phước) đạt giải ba. Giải khuyến khích được trao cho các thi sinh: Trần Văn Quý ( huyện Phù Cát), Nguyễn Song Kiều Trâm (BĐBP tỉnh), Nguyễn Hồng Bảo Tú (TP Quy Nhơn), Trần Quốc Quân (TP Quy Nhơn), Cáp Thị Thúy Ly (huyện Phù Mỹ), Nguyễn Văn Tâm (huyện Tuy Phước).

Một số hình ảnh trong đêm bế mạc Ngày hội:
Đông đảo người dân địa phương và du khách đến dự đêm bế mạc Ngày hội, háo hức theo dõi phần thi ứng xử của các người đẹp miền biển. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Các thí sinh bước vào phần thi ứng xử - chung kết người đẹp miền biển trong đêm bế mạc. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Thực hiện nghi thức trao đuốc cho huyện Tuy Phước là đơn vị đăng cai tổ chức Ngày hội VH-TT miền biển tỉnh Bình Định lần thứ XV vào năm 2025. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Trao giải nhất phần thi người đẹp miền biển cho thí sinh Trương Thị Vây (bìa phải hàng đầu) - đơn vị huyện Phù Cát và thí sinh Lê Võ Gia Huy (bìa trái hàng đầu) - đơn vị huyện Phù Mỹ đạt giải nhất phần thi người đẹp miền biển. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 6 đoàn VH-TT tham gia Ngày hội. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Trao giải ba toàn đoàn các đơn vị: TX Hoài Nhơn, huyện Phù Mỹ, BĐBP tỉnh . Ảnh: NGỌC NHUẬN
Đơn vị huyện Phù Cát và Tuy Phước đoạt giải nhì toàn đoàn. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Giải nhất toàn đoàn được trao cho đơn vị TP Quy Nhơn. Ảnh: NGỌC NHUẬN