Khai mạc Giải Teqball Thế giới 2024

Thứ năm - 06/06/2024 11:20 108 0
· 115 VĐV đến từ 52 quốc gia trên thế giới tham gia
(BĐ) - Sáng 6.6, tại bãi biển TP Quy Nhơn (khu vực Tượng đài Chiến Thắng) diễn ra Lễ khai mạc Giải Teqball Thế giới 2024 và một số trận đấu vòng loại nội dung đôi nam nữ.
Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đông đảo người dân, du khách.
Đại biểu tham dự khai mạc. Ảnh: N. DŨNG
Giải do Liên đoàn Teqball Quốc tế (FITEQ) - Công ty TNHH Đầu tư thể thao Sài Gòn phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Sở VH&TT Bình Định tổ chức, diễn ra từ ngày 6 - 9.6. Tham gia giải có 115 VĐV đến từ 52 quốc gia trên thế giới. Từ ngày 6 - 8.6 sẽ diễn ra 124 trận đấu vòng loạitrận chung kết và trao giải các nội dung diễn ra vào ngày 9.6.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu khai mạc. Ảnh: N. DŨNG
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang cho biết: Cách đây hơn 2 tháng, Bình Định đã tổ chức thành công Tuần lễ Thể thao, văn hóa và du lịch 2024 (Amazing Binh Dinh Fest 2024) với điểm nhấn là Giải Vô địch Thế giới mô tô nước Aquabike và Giải Vô địch thế giới thuyền máy F1H2O. Bình Định được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều bãi tắm đẹp với nước biển trong xanh, cát trắng, nắng vàng, cùng nhiều cảnh quan đẹp chạy suốt chiều dài hơn 130 km bờ biển. Những tiềm năng, thế mạnh nêu trên góp phần cho du lịch tỉnh Bình Định có bước phát triển đột phá và từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Bức tranh du lịch Bình Định không ngừng được bổ sung những sắc màu mới, rực rỡ hơn, trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế. TP Quy NhơnBình Định đã khẳng định thương hiệu trên bản đồ du lịch của Việt Nam, là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam được nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng và hy vọng Giải Teqball Thế giới 2024 sẽ tiếp tục sẽ mở ra hướng đi mới, đưa những môn thể thao mới gắn với các sự kiện quốc tế lan tỏa ra cả nước. Đây cũng là cơ hội để tỉnh Bình Định giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh, văn hóa và con người Bình Định đến du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó tạo sự liên kết, hợp tác, thu hút đầu tư phát triển KT-XH nói chung và du lịch nói riêng. Bằng tất cả tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm của mình, Bình Định đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để Giải Teqball Thế giới 2024 diễn ra thành công.
Ông Vaszlo Vajda, Tổng Thư ký Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) bày tỏ niềm vui khi Giải Teqball Thế giới 2024 được tổ chức tại Việt Nam. Ảnh: N. DŨNG
Tại buổi khai mạc, ông Vaszlo Vajda, Tổng Thư ký Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) bày tỏ: Tôi rất vui và biết ơn về sự hỗ trợ và giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Bình Định, đơn vị tổ chức và khán giả tham gia sự kiện hôm nay. Từ đây, chúng tôi đã sẵn sàng lan tỏa môn teqball tại Việt Nam và đưa nó trở thành môn thể thao phổ biến. Chúng tôi hy vọng về một tương lai xán lạn của môn thể thao này thông qua việc truyền thông. Qua đó, TP Quy Nhơn tươi đẹp sẽ được quốc tế biết đến nhiều hơn. Kỳ vọng, VĐV sẽ phô bày được kỹ năng và mang đến cho khán giả những trận đấu hay nhất.
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng quà và hoa cho đại diện trọng tài và VĐV tham gia giải. Ảnh: N. DŨNG
Toàn cảnh khu vực thi đấu Giải Teqball Thế giới năm 2024 tại bãi biển Quy Nhơn. Ảnh : NGUYỄN DŨNG
Trong sáng 6.6, các VĐV tranh tài ở nội dung đôi nam nữ. Ảnh : NGUYỄN DŨNG
Khán giả Quy Nhơn và du khách lần đầu tiên được xem một giải teqball thế giới tại Việt Nam. Ảnh : NGUYỄN DŨNG