Sở Văn hóa và Thể thao phát động phong trào thi đua

Thứ ba - 05/04/2022 14:48 282 0
       Ngày 04/4/2022, Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định ban hành Kế hoạch số 457/KH-SVHTT về Phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025. Theo đó, Kế hoạch đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện phong trào thi đua, cụ thể:
       - Thi đua hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu và thực hiện có hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ cải cách hành chính đề ra theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chương trình hành động số 09 (ban hành kèm theo Quyết định số 3809/QĐ-UBND ngày 14/9/2021) và Kế hoạch cải cách hành chính của cơ quan, của tỉnh Bình Định hằng năm.
       - Thi đua đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành về công tác cải cách hành chính nhằm hoàn thành tốt các tiêu chí theo dõi, đánh giá, xếp hạng kết quả Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX); chỉ số Đo lường sự hài lòng của tổ chức, người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân cấp huyện (DDCI) do Ủy ban nhân dân tỉnh công bố hằng năm. Tham mưu thực hiện nâng cao kết quả Chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI), Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số SIPAS của Sở, của tỉnh hàng năm.
       - Thi đua đổi mới công tác tuyên truyền, truyền thông về cải cách hành chính. Tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đề xuất các mô hình sáng kiến, giải pháp, cách làm hay, hiệu quả về ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành giải quyết thủ tục hành chính ở cơ quan; về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia vào tiến trình cải cách và giám sát chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.
        - Thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, không theo địa giới hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thời gian đi lại, chi phí xã hội và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
       - Thực hiện các biện pháp đổi mới, cải tiến phương thức làm việc nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước; thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức giai đoạn 2022-2025
       - Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính đối với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Phấn đấu hoàn thành thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước hằng năm; 100% vốn đầu tư được phân bổ kịp thời, đúng nguyên tắc.
       - Xây dựng chính quyền điện tử tiến tới xây dựng chính quyền số; Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh; tăng số lượng hồ sơ và cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.
        Bên cạnh những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện phong trào thi đua, Kế hoạch cũng đưa ra Tiêu chuẩn tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhằm kịp thời biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính:
       * Đối với tập thể
        - Triển khai thực hiện đúng tiến độ, đạt chất lượng trên 90% các nhiệm vụ  được giao trong Kế hoạch, chương trình công tác của phòng, đơn vị, trong đó hoàn thành trên 90% các nhiệm vụ cải cách hành chính hàng năm và giai đoạn 2021 - 2025.
       - Có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua, dẫn đầu các phòng, đơn vị thuộc Sở trong thực hiện các nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính của Sở Văn hóa và Thể thao.
       - Có sáng kiến, giải pháp, cách làm mới hoặc đề tài nghiên cứu khoa học trong công tác cải cách hành chính, mang tính mới, tính thực tế, có thể nhân rộng triển khai áp dụng trong thực tiễn quản lý, giải quyết công việc, tạo đột phá trong công tác đẩy mạnh cách hành chính của tỉnh, của Sở Văn hóa và Thể thao.
       * Đối với cá nhân
       - Có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện tham mưu các nội dung, nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính; tích cực tham gia viết tin, bài tuyên truyền về tình hình, kết quả cải cách hành chính, trong đó có ít nhất từ 8-10 tin, bài/năm được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao tại chuyên mục cải cách hành chính.
      - Có sáng kiến thiết thực được công nhận và áp dụng trong thực tế tại cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, được đánh giá, công nhận.
      - Có kết quả đánh giá công chức, viên chức hàng năm “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.
      - Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.
          Với Kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của Sở Văn hóa và Thể thao giai đoạn 2022 – 2025, trên cơ sở các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, các tập thể, cá nhân thuộc Sở Văn hóa và Thể thao ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong Chương trình, Kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh, của Sở, hướng tới xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, kỷ cương, công khai, minh bạch, lấy người dân làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước./.
Tin: Hồng Hà