GIẢI VÔ ĐỊCH ĐIỀN KINH CÁC NHÓM TUỔI TRẺ QUỐC GIA NĂM 2024: Chú trọng công tác tổ chức và chuyên môn

Thứ ba - 25/06/2024 08:15 664 0

Ngày 28.6, Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 sẽ chính thức khởi tranh tại SVĐ Quy Nhơn. Đây là lần đầu tiên Bình Định đăng cai một giải điền kinh quốc gia dành cho các nhóm tuổi trẻ. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và chuyên môn đang được gấp rút triển khai, hướng đến một giải đấu thành công.

Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 28.6 đến 5.7 với sự tham gia của khoảng 1.000 HLV, VĐV và cán bộ của 61 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Trong đó, 728 VĐV (394 nam, 334 nữ) sẽ cạnh tranh 82 bộ huy chương ở 3 nhóm tuổi (2007 - 2008; 2009 - 2010; 2011 - 2012). Đây là dịp đánh giá công tác đào tạo VĐV điền kinh trẻ ở các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc để tuyển chọn và bồi dưỡng các VĐV trẻ có triển vọng, bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia giải quốc tế thời gian tới.

Chưa có kinh nghiệm tổ chức, trang thiết bị phục vụ cho giải thiếu thốn, nhất là các thiết bị điện tử tính toán thành tích của VĐV nên khá nhiều hạng mục ngành Thể thao Bình Định nhận được sự hỗ trợ từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Một số hạng mục của SVĐ Quy Nhơn cũng được nâng cấp, tu sửa để đáp ứng tiêu chuẩn của giải.

VĐV một số đơn vị tranh thủ có mặt để làm quen với điều kiện thời tiết và thi đấu.  Ảnh: HOÀNG QUÂN

Phó Giám đốc Sở VH&TT Bùi Trung Hiếu cho biết: Phong trào chạy bộ ở Bình Định những năm qua phát triển mạnh và rộng khắp, vì vậy, việc tổ chức giải sẽ góp phần thúc đẩy phong trào, thông qua đó phát hiện thêm những nhân tố mới cho điền kinh Bình Định. Đối với giải lần này, chúng tôi đã có sự phối hợp, chuẩn bị từ sớm để đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn. Về cơ bản các đầu việc đều được triển khai đúng tiến độ, sẵn sàng cho ngày khai mạc.

Những ngày qua, một số đội tuyển như Gia Lai, Thanh Hóa, Quân đội… đã có mặt tại TP Quy Nhơn để làm quen với điều kiện thời tiết và sân bãi. Ông Lục Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, cho hay: “Trong thời gian chuẩn bị cho Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024, ngoài CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định tập trên mặt sân cỏ, phần đường piste xung quanh chúng tôi ưu tiên dành cho đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành, ngành tập luyện”.

Điều lệ giải lần này có chút khác biệt so với những giải trước đây, đó là một VĐV chỉ được đăng ký tối đa 1 nội dung cá nhân và 2 nội dung tiếp sức. Đây được coi là bất lợi lớn với đoàn Bình Định, khi số lượng VĐV ít, không thể “kiêm nhiệm” cùng lúc nhiều nội dung, ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích tổng thể.

Đến với giải lần này, đội tuyển điền kinh Bình Định có 20 VĐV, tất cả đều chỉ tham gia các nội dung chạy. Trong đó, các VĐV thi đấu 11 nội dung cá nhân và 6 nội dung tiếp sức. HLV đội tuyển điền kinh Bình Định Huỳnh Minh Hiếu chia sẻ: Để các VĐV làm quen với giờ thi đấu chính thức của giải, tôi đã điều chỉnh giờ tập luyện và giáo án phù hợp ở từng nội dung. Giải quy tụ tất cả những đơn vị mạnh, nên việc tranh chấp huy chương sẽ rất khó khăn. Trong đó, chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào các VĐV nội dung tiếp sức. Bên cạnh đó, VĐV đang khoác áo đội tuyển trẻ quốc gia Nguyễn Hồng Thắm (nhóm tuổi 2009 - 2010 nữ) cũng có thể gặt hái thành tích  ở cự ly sở trường 1.500 m.

Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=12&mabb=279106