CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2021 - BƯỚC KHỞI ĐẦU THÀNH CÔNG

Thứ ba - 28/09/2021 15:28 546 0
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2021. Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần nâng cao dân trí, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.
CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2021 - BƯỚC KHỞI ĐẦU THÀNH CÔNG
Sau hơn hai tháng triển khai, chiều ngày 02/7/2021, tại Thư viện tỉnh Bình Định, Ban Tổ chức Cuộc thi đã họp, bàn giao các bài dự thi cho Ban giám khảo chấm thi. Tuy là năm đầu tiên tổ chức và bị ảnh hưởng bởi đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự quan tâm của Sở Văn hóa và Thể thao và sự phối hợp tích cực của Sở Giáo dục và Đào tạo, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của các nhà trường, các thầy cô giáo, thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Nhiều bài dự thi có sự đầu tư, sáng tạo bằng các hình thức sáng tác, vẽ tranh minh họa, quay video clip..., đáp ứng đúng thể lệ cuộc thi mà Ban Tổ chức đã đề ra. Tổng số bài dự thi nhận được là 6.242 bài, trong đó có 6.238 bài thi viết và 4 bài dự thi bằng hình thức quay clip của 86 trường học trên địa bàn tỉnh. Ban giám khảo sẽ chấm chọn ra 40 bài trao giải cho 8 hạng mục:
- Chia sẻ cảm tưởng hay nhất
- Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất
- Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất
- Câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất
- Bài thơ khuyến đọc hay nhất
- Câu chuyện viết tiếp hay nhất
- Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất
- Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất
          Cuộc thi cấp tỉnh sẽ được chấm từ nay đến hết ngày 20/7. Ban Tổ chức tổng kết, công bố giải thưởng Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 cấp tỉnh và trao giải thưởng cho tập thể và cá nhân dự kiến vào ngày 30 tháng 7 năm 2021. Sau đó Ban Tổ chức sẽ chọn ra 20 bài dự thi xuất sắc gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham gia vòng chung kết  toàn quốc vào cuối tháng 8 năm 2021.
                                                                      Tin: Bích Dung; Ảnh: Đức Hoàng