UBND tỉnh gặp mặt các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Thứ sáu - 03/05/2024 15:31 63 0

(BĐ) - Chiều 26.4, UBND tỉnh gặp mặt vinh danh các nghệ sĩ vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, cùng đại diện một số sở, ngành tham dự.

Đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10, tỉnh Bình Định có 8 nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND, gồm: NSƯT Hoàng Ngọc Đình, nguyên Giám đốc Nhà hát tuồng Đào Tấn (nay là Nhà hát nghệ thuật truyền thống tỉnh) được phong tặng danh hiệu NSND; NSƯT Võ Thị Tuyết Mai, nguyên diễn viên Đoàn tuồng Đào Tấn (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh) được truy tặng danh hiệu NSND. 6 nghệ sĩ còn lại được phong tặng danh hiệu NSƯT, gồm: Phạm Văn Rõ (nghệ danh Hoài Tâm), Dương Nữ Thùy Dung, Nguyễn Phương Phú (diễn viên Đoàn ca kịch bài chòi Bình Định thuộc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh); Mai Ngọc Nhân, Trần Thị Gái (nghệ danh Thu Thẳm), Nguyễn Đức Thành (diễn viên Đoàn tuồng Đào Tấn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang tặng hoa và trao quà tôn vinh NSND, gia đình nghệ sĩ được truy tặng danh hiệu NSND. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chia sẻ niềm vui, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các nghệ sĩ trong sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật của tỉnh nhà; khẳng định danh hiệu NSND, NSƯT là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước dành tặng cho các nghệ sĩ là sự ghi nhận, tôn vinh đối với các nghệ sĩ có nhiều cống hiến nổi trội, tài năng nghệ thuật xuất sắc trong hoạt động nghệ thuật. Đồng thời, tin tưởng các nghệ sĩ đạt danh hiệu cao quý NSND, NSƯT tiếp tục nỗ lực lao động nghệ thuật để đạt được những thành tích xuất sắc hơn, đem tài năng và kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật của mình để truyền dạy cho đội ngũ nghệ sĩ kế cận; mong muốn các thế hệ nghệ sĩ tỉnh nhà tiếp tục thắp sáng đam mê và tình yêu nghệ thuật, gìn giữ và phát huy di sản nghệ thuật truyền thống trên quê hương Bình Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang tặng hoa và trao quà tôn vinh các NSƯT. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đề nghị Sở VH&TT phối hợp Hội VHNT tỉnh và các cơ quan liên quan rà soát, chủ động đề xuất bổ sung, hoàn thiện các chính sách đối với văn học nghệ thuật; trong đó, có lĩnh vực sân khấu truyền thống hát bội và dân ca bài chòi.

Trước mắt, Sở VH&TT khẩn trương xây dựng chính sách đãi ngộ đối với nghệ sĩ, nghệ nhân và CLB, các đoàn nghệ thuật không chuyên; chính sách hỗ trợ sáng tạo, phổ biến và tặng thưởng các tác phẩm văn học, nghệ thuật do văn nghệ sĩ Bình Định sáng tác và đạt giải để báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành. Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh tiếp tục quan tâm, động viên, khích lệ, tạo điều kiện tốt nhất cho các nghệ sĩ hoạt động và sáng tạo nghệ thuật…”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh.

Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=18&macmp=18&mabb=276142