HỘI THI CÂU LẠC BỘ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Thứ hai - 14/11/2022 16:51 374 0
          Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 14/11/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện tây Sơn, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Tây Sơn tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc” năm 2022 cho các Câu lạc bộ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tây Sơn. Tham dự Hội thi có đồng chí Lâm Hải Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh, Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Tây Sơn, đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tây Sơn và 07 Câu lạc bộ tại 07 xã, thị trấn gồm: Thị trấn Phú Phong và các xã: Tây Thuận, Tây Phú, Bình Nghi, Bình Thành, Tây Bình, Tây Vinh.
 
BinhDangGIoi006
Đ/c Lâm Hải Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội thi

          Tại Hội thi, các đội đã trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, Xử lý tình huống và Tiểu phẩm với các nội dung tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình và các Luật có liên quan đến gia đình; tìm hiểu những kiến thức về nuôi dạy, chăm sóc, ứng xử, giữ gìn hạnh phúc gia đình; xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Ở phần thi thứ nhất: Chào hỏi, các đội thi đã giới thiệu khái quát, ngắn gọn về đội; giới thiệu về thành tích trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới, xây dựng gia đình văn hóa… thông qua các hình thức như diễn thuyết, kể chuyện hoặc soạn thành thơ ca, hò vè, hoạt cảnh, tiểu phẩm… Phần thi thứ hai: Xử lý tình huống, các đội bốc thăm và trả lời những tình huống có nội dung liên quan đến các vấn đề về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xây dựng gia đình văn hóa, các kiến thức khác liên quan đến gia đình. Phần thi thứ ba: Tiểu phẩm, mỗi đội xây dựng và biểu diễn 01 tiểu phẩm tuyên truyền, truyền tải thông điệp về hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới hoặc các mô hình hay, việc làm tốt về công tác gia đình, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới tại địa phương mình. Nhìn chung, các đội đã có sự đầu tư bài bản về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện, góp phần mang lại sự thành công tốt đẹp cho Hội thi.
 
BinhDangGIoi002
Đ/c Huỳnh Thị Anh Thảo – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao và Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
trao giải Nhất cho CLB xã Tây Phú

          Kế thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 03 giải Khuyến khích cho các đội thi đến từ: Câu lạc bộ xã Bình Nghi, Câu lạc bộ xã Bình Thành, Câu lạc bộ thị trấn Phú Phong; 02 giải Ba cho 02 đội thi đến từ Câu lạc bộ xã Tây Thuận và Câu lạc bộ xã Tây Vinh; 01 giải Nhì cho Câu lạc bộ xã Tây Bình và 01 giải Nhất cho Câu lạc bộ xã Tây Phú.
 
BinhDangGIoi003
 
BinhDangGIoi004
 
BinhDangGIoi005

          Hội thi “Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc” là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các Câu lạc bộ có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, qua đó tạo nên không khí thi đua mới, thúc đẩy công tác gia đình, bình đẳng giới phát triển mạnh mẽ hơn với chất lượng và hiệu quả cao hơn, thiết thực hơn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Thùy Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

2941/QĐ-UBND

QĐ Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 13/2023/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2023 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 10/08/2023

lượt xem: 55 | lượt tải:18

152/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2023 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/06/2023

lượt xem: 70 | lượt tải:32

146/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2023 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/06/2023

lượt xem: 57 | lượt tải:19

138/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2023 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/06/2023

lượt xem: 56 | lượt tải:17

114/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2023 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 21/06/2023

lượt xem: 64 | lượt tải:20
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay236
  • Tháng hiện tại100,702
  • Tổng lượt truy cập2,555,594
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây