Giải võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Ðịnh tranh cúp Hoàng đế Quang Trung lần thứ VI - năm 2024: Tổ chức lễ rước cúp từ Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt

Thứ tư - 07/08/2024 19:25 49 0
(BĐ) - Chiều 7.8, Ban tổ chức Giải võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Ðịnh tranh cúp Hoàng đế Quang Trung lần thứ VI - năm 2024 tổ chức lễ dâng hương và rước cúp tại Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt (huyện Tây Sơn).
Dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở VH&TT, Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định và các đoàn võ thuật tham dự Giải võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Ðịnh tranh cúp Hoàng đế Quang Trung lần thứ VI - năm 2024.
Lãnh đạo Sở VH&TT, Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định cùng đại diện các đoàn võ thuật trong tỉnh tại Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt. Ảnh: K.VY

Đây là hoạt động mở màn cho Giải võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Ðịnh tranh cúp Hoàng đế Quang Trung lần thứ VI - năm 2024 (diễn ra từ ngày 7 - 13.8), nhằm tưởng nhớ công ơn của anh hùng Quang Trung - Nguyễn Huệ - người được coi là Tổ võ cổ truyền Bình Định. Chiếc cúp rước từ Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt sẽ trao cho đoàn giành thành tích cao nhất ở nội dung đối kháng, hội thi và toàn đoàn, mang ý nghĩa ghi nhận công sức tuyển chọn, đào tạo VĐV của các võ đường, CLB thời gian vừa qua, từ đó khích lệ phong trào tập luyện võ cổ truyền ngày càng phát triển trên địa bàn tỉnh.
Dâng hương tại Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt. Ảnh: K.VY

Rước cúp về TP Quy Nhơn. Ảnh: K.VY
Lễ dâng hương và rước cúp được tổ chức trang trọng, nhằm tưởng nhớ công ơn của anh hùng Quang Trung - Nguyễn Huệ - người được coi là Tổ võ cổ truyền Bình Định. Ảnh: K.VY
Đây là lần đầu tiên Ban tổ chức Giải võ thuật cổ truyền các võ đường Bình Ðịnh tranh cúp Hoàng đế Quang Trung công bố trao cúp toàn đoàn cho đơn vị có nhiều VĐV giành thành tích cao ở cả 2 nội dung đối kháng và hội thi.Qua đó, khuyến khích các võ đường, CLB truyền dạy cả 2 nội dung, bảo tồn tinh hoa của môn phái, thay vì chỉ chuyên tâm 1 nội dung như hầu hết các võ đường thực hiện lâu nay.
KIỀU VY
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=12&mabb=281369