Giải vô địch bóng đá tỉnh Bình Ðịnh năm 2024: Cơ hội rà soát lực lượng cho các địa phương

Thứ sáu - 16/08/2024 17:55 32 0
Giải vô địch Bóng đá tỉnh Bình Ðịnh năm 2024 diễn ra từ ngày 18 - 28.8, tại sân vận động TX An Nhơn có những đội bóng đại diện cho các địa phương có phong trào bóng đá phát triển tham gia. Ðây được coi là cơ hội để các huyện, thị xã, thành phố rà soát lực lượng, chuẩn bị cho Ðại hội TDTT tỉnh Bình Ðịnh năm 2025.
Giải vô địch bóng đá tỉnh Bình Định năm 2024 có 5 đội bóng đại diện cho các địa phương gồm: TP Quy Nhơn, TX Hoài Nhơn, TX An Nhơn, huyện Phù Cát và huyện Tuy Phước. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm, chọn 2 đội có thành tích cao nhất vào thi đấu chung kết.
Được chơi trên sân nhà, đội bóng TX An Nhơn (áo vàng) có nhiều lợi thế để tiến sâu ở giải lần này. Ảnh: HOÀNG QUÂN
Để chuẩn bị cho giải đấu lần này, các đội bóng đã tuyển chọn lực lượng và tập luyện tích cực chuẩn bị. Đội bóng TX Hoài Nhơn được đánh giá cao, khi đang là đương kim vô địch. Ông Nguyễn Hồng Hà, HLV đội bóng xứ Dừa, chia sẻ: “Đội hình năm nay của TX Hoài Nhơn là sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ, có tốc độ và kỹ thuật tốt, nhưng cũng không thiếu những cầu thủ giàu kinh nghiệm, đã thi đấu nhiều mùa giải trước. Đội chúng tôi mong muốn sẽ thể hiện một lối chơi đẹp, cống hiến hết mình vì người hâm mộ và cũng tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ. Đây là bước đệm quan trọng để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn tỉnh năm 2025”.
Với tư cách là đội chủ nhà, đội bóng TX An Nhơn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải lần này, khi tổ chức thành công giải thị xã nhằm tuyển chọn những cầu thủ xuất sắc nhất, sẵn sàng cho cuộc tranh tài sắp tới. Ông Nguyễn Văn Thịnh, HLV đội bóng TX An Nhơn, cho biết: “Tôi cùng các cầu thủ TX An Nhơn đã nỗ lực tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, trong đó tập trung nâng cao thể lực, rèn giũa kỹ thuật cá nhân cho từng cầu thủ. Chúng tôi thi đấu trên sân nhà, nên cầu thủ phải thi đấu hết mình, để cống hiến cho khán giả TX An Nhơn, những người luôn truyền lửa và động viên tinh thần cho đội bóng”.
Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đội bóng tham gia thi đấu. Ông Lê Trọng Thư, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT TX An Nhơn - thành viên Ban tổ chức giải, cho hay: “Hiện nay, mọi công tác cho giải đấu đã sẵn sàng. SVĐ TX An Nhơn đã được kiểm tra và bảo dưỡng kỹ càng, mặt sân cỏ đạt tiêu chuẩn và hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo cho các trận đấu diễn ra thuận lợi cả ban ngày lẫn ban đêm”.
NGUYỄN DŨNG
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=12&mabb=281869