Sôi nổi Liên hoan Gia đình văn hóa tỉnh Bình Định lần thứ VI - năm 2023

Chủ nhật - 24/12/2023 08:36 299 0

(BĐ) - Ngày 23.12, tại TP Quy Nhơn, Sở VH&TT - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh, tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa tỉnh Bình Định lần thứ VI - năm 2023.

Tham gia Liên hoan có 9 gia đình văn hóa tiêu biểu (gồm 2 thế hệ) đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sau lễ khai mạc, các gia đình tham gia tranh tài nội dung thi đấu cầu lông tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh.

Sôi nổi tranh tài thi đấu cầu lông. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, các gia đình tiếp tục phần thi văn hóa, văn nghệ “Gia đình tài năng” trình diễn năng khiếu như hát múa, đàn hát song ca, trình diễn cồng chiêng, múa xoang… Nhiều gia đình tham gia phần thi này có hỗ trợ từ CLB dân vũ, đội văn nghệ của thôn, khu dân cư để minh họa, tạo thêm sự hấp dẫn cho phần thi.

Phần thi văn hóa trình diễn cồng chiêng, múa xoang mừng ăn cốm lúa mới của gia đình anh Đinh Văn Ột, ở làng Canh Phước, xã Canh Hòa (huyện Vân Canh) có đội văn nghệ của làng trợ diễn đã tạo ấn tượng sâu đậm. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Tiết mục hát múa phụ họa của gia đình anh Nguyễn Công Quang (huyện Tuy Phước) đạt giải nhất phần thi văn hóa, văn nghệ. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Các tiết mục múa hát do các gia đình trình diễn tạo không khí vui tươi, đoàn kết.
Ảnh: NGỌC NHUẬN

Liên hoan tạo không khí vui tươi, đoàn kết, ấm áp để các gia đình có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa; qua đó, tôn vinh, lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của tỉnh.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao giải nhất phần thi thể thao cho gia đình anh Đào Xuân Hồng (huyện Tây Sơn); giải nhì thuộc về gia đình anh Trương Lê Vinh (TX An Nhơn); 2 giải ba được trao cho các gia đình đến từ huyện Vĩnh Thạnh và TX Hoài Nhơn; 5 giải khuyến khích được trao cho các gia đình đến từ TP Quy Nhơn, các huyện: Vân Canh, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ.

Trao giải thi đấu cầu lông. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Trao giải phần thi văn hóa, văn nghệ. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Ở phần thi văn hóa, văn nghệ, giải nhất thuộc về gia đình anh Nguyễn Công Quang (huyện Tuy Phước); 2 giải nhì trao cho gia đình anh Nguyễn Thanh Bình (TP Quy Nhơn) và Đinh Văn Ột (huyện Vân Canh); 3 giải ba trao cho các gia đình đến từ TX An Nhơn, TX Hoài Nhơn, huyện Tây Sơn và 3 giải khuyến khích trao cho các gia đình đến từ huyện: Phù Cát, Phù Mỹ, Vĩnh Thạnh.

Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=18&macmp=18&mabb=269837