Sôi nổi Giải bóng chuyền hơi công nhân, lao động

Thứ ba - 10/09/2024 07:30 19 0

Ngày 8.9, tại Trường THCS thị trấn Bình Dương (huyện Phù Mỹ), Giải bóng chuyền hơi công nhân, lao động năm 2024 do Sở VH&TT phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Ở một môn thể thao còn khá mới, các đội tham gia đã có sự chuẩn bị về chuyên môn, kỹ thuật thi đấu, phối hợp nhịp nhàng, góp phần tạo nên những màn tranh tài hấp dẫn, thu hút nhiều khán giả dù giải chỉ diễn ra trong ngày.

Tham gia giải có 6 đội thuộc các LĐLĐ: Huyện Phù Mỹ (2 đội), Phù Cát, Tuy Phước, TX An Nhơn, Công đoàn ngành Y tế tỉnh (mỗi đơn vị 1 đội). Các đội được chia thành 2 bảng, đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội nhất bảng vào chung kết.

Chuẩn bị cho giải đấu, Công ty TNHH Việt Úc (đội huyện Phù Mỹ 2) đã tập hợp người lao động ở đơn vị để làm quen và tập luyện môn bóng chuyền hơi. VĐV Nguyễn Võ Thu Vinh (đội huyện Phù Mỹ 2) cho biết: Lần đầu tiên tham gia giao lưu môn bóng chuyền hơi nên trước ngày thi đấu, công ty đã sắp xếp tập luyện vào buổi chiều để hướng đến kết quả cao nhất. Qua đó, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kỹ thuật thi đấu lẫn nhau.

Một pha bóng trong trận chung kết giữa đội huyện Phù Mỹ 1 và đội huyện Phù Cát.  Ảnh: KIỀU VÂN

Theo điều lệ giải, các đội đưa ra đội hình thi đấu gồm 3 VĐV nam và 2 VĐV nữ; sân thi đấu có kích thước 12 m x 6 m, nhỏ hơn sân bóng chuyền da (18 m x 9 m). Ngoài ra còn có một số điểm khác so với bóng chuyền da như: VĐV chỉ được nhảy lên đập bóng từ sau vạch 2 m, người đứng trong khu vực vạch 2 m chỉ được nhảy lên chắn bóng từ quả đập của đối phương…

HLV Nguyễn Văn Thanh (đơn vị LĐLĐ huyện Tuy Phước) cho biết: Đội hình tham gia giải lần này là các VĐV được tuyển chọn từ giải bóng chuyền do Huyện đoàn Tuy Phước vừa tổ chức vào cuối tháng 8. Trên cơ sở đó, chúng tôi cân nhắc và điều chỉnh kỹ thuật để các VĐV nắm bắt tập luyện và thi đấu.

Tại trận chung kết, cả 2 đội huyện Phù Mỹ 1 và Phù Cát đều thi đấu quyết liệt, giành giật từng điểm số đến phút cuối trận. Đội huyện Phù Mỹ 1 nhờ có đội hình đồng đều, chiến thuật thi đấu hợp lý, nhiều pha bóng giằng co đòi hỏi kỹ thuật đã giúp họ giành giải nhất.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý TDTT (Sở VH&TT), đánh giá: Bóng chuyền hơi là môn dễ chơi, không đòi hỏi nhiều về thể lực, sức mạnh, vì vậy, chúng ta cần tăng cường công tác hướng dẫn chuyên môn cho các địa phương để đẩy mạnh phong trào. Đây là tiền đề để những giải đấu sau được tổ chức với chất lượng giải nâng cao hơn, tạo nên sân chơi ấn tượng hơn nữa.

KIỀU VÂN
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=12&mabb=283091