Giải bóng đá vô địch tỉnh Bình Định năm 2024: Hấp dẫn, chất lượng chuyên môn cao

Thứ bảy - 31/08/2024 15:33 15 0
5 đội bóng tham gia Giải bóng đá vô địch tỉnh Bình Định năm 2024 đã tạo nên nhiều trận đấu hấp dẫn. Có tổng cộng 28 bàn thắng được ghi trong 11 trận đấu của giải, trung bình 2,6 bàn/trận. Trình độ các đội không có quá nhiều chênh lệch khiến hầu hết các trận đấu diễn ra gay cấn, kịch tính.
Giải bóng đá vô địch tỉnh Bình Định năm 2024 do Sở VH-TT phối hợp với UBND TX An Nhơn tổ chức, diễn ra trong 10 ngày (từ 20 - 30.8) tại SVĐ TX An Nhơn. Giải thu hút 5 đội bóng đến từ các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố tham gia. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt theo luật bóng đá 11 người, chọn 2 đội có số điểm cao nhất vào thi đấu chung kết.
Với thể thức thi đấu vòng tròn, các đội bóng đều phải nỗ lực hết mình trong từng trận để đạt kết quả tốt nhất, hướng đến 1 trong 2 vị trí dẫn đầu để giành quyền vào chung kết. Cũng vì vậy mà đội bóng huyện Phù Cát dù không thua trận nào, giành được 8 điểm sau 4 trận vẫn chỉ đứng thứ 3 chung cuộc, nhường 2 tấm vé vào chơi trận chung kết cho đội TX An Nhơn và TX Hoài Nhơn.

Một pha bóng trong trận chung kết giữa 2 đội TX An Nhơn và TX Hoài Nhơn. Ảnh: NGUYỄN DŨNG
Có lợi thế sân nhà, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo CĐV, nhưng đội TX An Nhơn cũng chỉ có thể giành được kết quả hòa 1 - 1 trước nhà đương kim vô địch sau 90 phút của trận chung kết diễn ra chiều 30.8. Ở loạt sút luân lưu căng thẳng, đội bóng “đất Vua” giành chiến thắng nghẹt thở 5 - 4, đăng quang ngôi vô địch.
Sau khi cùng đồng đội giành cúp vô địch, cầu thủ Lê Thành Tài (đội TX An Nhơn) chia sẻ: “Tôi rất vui khi đã giành chiến thắng trước đội TX Hoài Nhơn và đoạt ngôi vô địch. Tôi và cả đội đã nỗ lực hết mình và chiến thắng này là phần thưởng xứng đáng. Cảm ơn tất cả người hâm mộ đã cổ vũ cho đội chúng tôi”.
Ông Nguyễn Văn Thịnh, HLV đội bóng TX An Nhơn, cho biết: “Giải đấu năm nay, các đội tham gia với chất lượng chuyên môn đồng đều, mỗi trận đấu đều rất căng thẳng. Điều này đã tạo nên một giải đấu hấp dẫn, đầy kịch tính và mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho cả cầu thủ lẫn người hâm mộ”.
Việc ban tổ chức chọn TX An Nhơn để tổ chức giải, ngoài cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu, còn có lý do khác là người dân ở đây có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Hầu hết các trận đấu đều có rất đông khán giả đến sân theo dõi, cổ vũ. Ông Lê Văn Thụ (xã Nhơn Mỹ, TX An Nhơn) là CĐV nhiệt tình tại các trận đấu, nhận xét: “Năm nay, trình độ kỹ thuật của các cầu thủ được nâng lên rõ rệt. Các cầu thủ cống hiến cho khán giả nhiều pha trình diễn đẹp mắt, trong thi đấu tuy có quyết liệt trong các pha tranh cướp bóng, song ít dùng tiểu xảo”.
Đánh giá trình độ chuyên môn của các đội bóng tham gia giải lần này, ông Lê Trọng Thư, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT TX An Nhơn, thành viên Ban tổ chức giải, cho biết: “Các trận đấu ngay từ khi bắt đầu đã diễn ra hấp dẫn, có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các vị trí. Chất lượng chuyên môn của các đội được nâng lên so với mùa giải trước. Các đội đã mang đến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp, nhiều trận đấu kịch tính, góp phần làm nên thành công cho giải đấu”.
NGUYỄN DŨNG
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=12&mabb=282663