CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN CỦA ĐOÀN MÚA CỔ ĐIỂN ẤN ĐỘ TẠI TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thứ ba - 06/12/2022 15:51 84 0
             Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ (1972-2022), vào tối ngày 04/12, UBND tỉnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình biểu diễn của Đoàn múa Ấn Độ tại tỉnh Bình Định. Tham dự chương trình, về phía Ấn Độ, có ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh; TS Sonal Mansingh - Trưởng đoàn nghệ sĩ múa cổ điển Ấn Độ, cùng các thành viên đoàn. Về phía tỉnh Bình Định, có đồng chí Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh.
            Trong dịp này, tỉnh Bình Định đã giới thiệu một số nét về truyền thống văn hóa phong phú, đặc sắc của vùng đất, con người Bình Định tươi đẹp, hiền hòa và mến khách qua các tiết mục: Múa Chăm “Hồn Tháp”; biểu diễn võ thuật cổ truyền Bình Định “Tây Sơn - bước chân hào kiệt” và múa “Trình tường khánh chúc”. Đoàn múa cổ điển Ấn Độ đã biểu diễn giao lưu các tiết mục: Múa Krishna-Kaaliya và múa Vande Mataram.
 
MuaAnDo01
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ Đoàn múa cổ điển Ấn Độ

          Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ bắt nguồn từ sự giao thoa về văn hóa, tôn giáo và giao thương giữa người dân hai nước. Hai đất nước đã chia sẻ nhiều giá trị chung về lòng yêu nước, truyền thống nhân văn, yêu chuộng hòa bình và càng được gắn kết chặt chẽ bởi lý tưởng đấu tranh giải phóng dân tộc. Mối quan hệ gắn bó mật thiết đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp và ngày càng đơm hoa kết trái.
          Trong suốt 50 năm qua, hai nước đã tích cực ủng hộ lẫn nhau trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước. Ấn Độ luôn là người bạn tin cậy, gắn bó và thủy chung, hết lòng hỗ trợ Việt Nam vượt qua các giai đoạn khó khăn, thử thách. Đặc biệt, kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2007 và nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016, hợp tác giữa hai nước ngày càng thực chất và phát huy hiệu quả trên cả 5 trụ cột là chính trị - ngoại giao, quốc phòng - an ninh, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo và văn hóa - đối ngoại Nhân dân.
 
MuaAnDo02
Tiết mục biểu diễn của Đoàn múa cổ điển Ấn Độ

            Thời gian qua, hợp tác giữa tỉnh Bình Định và Ấn Độ đã đạt được một số kết quả nhất định. Thời gian tới, tỉnh Bình Định mong muốn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các cộng sự sẽ tiếp tục quan tâm, tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, kết nối cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác mọi mặt giữa Bình Định với các đối tác Ấn Độ, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ lên một tầm cao mới.
           Sự kiện này cũng là cơ hội quý báu để cán bộ, công chức, viên chức và người dân sinh sống, học tập và làm việc tại Bình Định được tiếp cận, hưởng thụ văn hóa của một quốc gia vốn có nền văn minh lâu đời của khu vực châu Á và trên thế giới. Đồng thời còn là dịp để các bạn Ấn Độ hiểu thêm văn hóa vùng đất Bình Định nói riêng, Việt Nam nói chung, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trong giai đoạn mới.
                                                          Tin: Bích Thuận; Ảnh: Trọng Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

441/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2022 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 29/11/2022

lượt xem: 33 | lượt tải:26

435/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai cấp bổ sung dự toán ngân sách năm 2022 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 29/11/2022

lượt xem: 26 | lượt tải:22

431/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2022 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 29/11/2022

lượt xem: 30 | lượt tải:23

418/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2022 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 29/11/2022

lượt xem: 22 | lượt tải:24

419/QĐ-SVHTT

QĐ Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2022 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 29/11/2022

lượt xem: 26 | lượt tải:20
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,048
  • Tháng hiện tại13,947
  • Tổng lượt truy cập1,323,937
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây