Đoàn làm phim Em và Trịnh giao lưu với khán giả Quy Nhơn

Thứ hai - 02/09/2024 17:50 12 0
(BĐ) - Chiều 2.9, tại rạp chiếu phim CGV Kim Cúc Plaza (TP Quy Nhơn), Sở VH&TT phối hợp với Viện phim Việt Nam (Bộ VH-TT&DL) và một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh”.

Đoàn làm phim vui vẻ chia sẻ những kỉ niệm trong quá trình sản xuất, quay phim Em và Trịnh với khán giả Quy Nhơn. Ảnh: KIỀU VY
Đến dự buổi giao lưu với đoàn phim có bà Lê Thị Hà - Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt”, cùng đại diện các sở, ngành và đạo diễn, diễn viên đoàn làm phim Em và Trịnh.
Em và Trịnh là bộ phim đã kết thúc công chiếu hơn 2 năm, trong không khí giao lưu tại rạp chiếu phim CGV Kim Cúc Plaza (TP Quy Nhơn) cùng với khán giả, các diễn viên đều bày tỏ sự hân hoan và cảm xúc khó tả.

Nakatani Akari là nữ diễn viên được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh “chọn mặt gửi vàng” cho vai diễn nhân vật Yoshii Michiko (đứng giữa). Trong dịp này, nữ diễn viên bày tỏ niềm vui khi được khán giả ủng hộ bộ phim cho đến thời điểm hiện tại. Chị chia sẻ: Là một người nước ngoài và phải nói tiếng Việt trong lúc quay phim nên gặp đôi chút khó khăn, rất may mắn được nhận sự giúp đỡ của mọi người, đặc biệt là diễn viên Trần Lực đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Thật vinh dự cho tôi khi bản thân là rất yêu văn hóa Việt Nam và có cơ hội đến Việt Nam, vui hơn là có thể ở đây để gặp gỡ mọi người. Ảnh: KIỀU VY
Chia sẻ về hành trình dài 5 năm chuẩn bị và 2 năm nghiên cứu đầu tư công sức và bối cảnh quay, tài chính cho Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thổ lộ: Tôi rất mong muốn được làm một câu chuyện về ông và đưa âm nhạc của ông lên màn ảnh. Một trong những lý do khác là gia đình cố nhạc sĩ mong muốn đưa nhạc Trịnh đến gần hơn với giới trẻ. Phim làm trong giai đoạn 2020 - 2021, giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra, trước khi bấm máy quay ở TP Huế thì bị bão nên gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau cùng cả đoàn đều vui vẻ và hạnh phúc vì đã hoàn thành được bộ phim này.

Ban tổ chức tặng hoa đoàn làm phim Em và Trịnh. Ảnh: KIỀU VY
Ở vai diễn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc tuổi trung niên, NSND Trần Lực chia sẻ, điều khó khăn nhất mà ông gặp phải không chỉ ở riêng ông mà cả những diễn viên khác đó là thay đổi hình thể. NSND Trần Lực cho biết: Chúng tôi hóa thân vào một nhân vật nổi tiếng và gần gũi với nhiều người Việt Nam, để hóa thân vào nhân vật này, tất cả chúng tôi đều phải giảm ký để có hình tượng gần nhất với nhân vật thật.
Em và Trịnh là phim điện ảnh lấy cảm hứng từ cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nội dung phim kể về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Trịnh Công Sơn và Yoshii Michiko, từ đó mở ra chuyến hành trình ngược về thanh xuân, khám phá mối tình với các “nàng thơ” trong sáng tác của người nhạc sĩ tài hoa.Phim đã giành giải thưởng Bông Sen Bạc, giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc, Âm thanh xuất sắc tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII - năm 2023.

Chương trình chiếu phim nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” năm 2024 do Bộ VH-TT&DL phối hợp cùng UBND tỉnh tổ chức nhằm quảng bá danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương có bối cảnh trong phim, trong đó có tỉnh Bình Định.

Đông đảo khán giả đến rạp xem phim Em và Trịnh. Ảnh: KIỀU VY
Ngay sau buổi giao lưu này, bộ phim Em và Trịnh đã công chiếu để phục vụ khán giả. Cũng trong dịp này, từ ngày 2 - 4.9, 13 tác phẩm điện ảnh bao gồm: 6 phim truyện, 4 phim hoạt hình, 3 phim võ thuật, thể thao nước ngoài sẽ được công chiếu rộng rãi tại các cụm rạp và điểm chiếu phim công cộng ngoài trời trên địa bàn tỉnh để phục vụ nhân dân và du khách.
KIỀU VY
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=18&macmp=18&mabb=282724