Tổng duyệt chương trình Tinh hoa võ thuật quốc tế và Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ”

Thứ hai - 02/09/2024 09:14 28 0
(BĐ) - Tối 1.9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn), Ban tổ chức Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” tổ chức tổng duyệt chương trình Tinh hoa võ thuật quốc tế và Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ”. Đây là hai sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” (viết tắt Chương trình) do Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND tỉnh tổ chức tại Bình Định từ ngày 2 - 4.9.

Đại biểu dự chương trình tổng duyệt. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Dự buổi tổng duyệt có các đồng chí: Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL - Trưởng ban chỉ đạo Chương trình; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - đồng Trưởng ban chỉ đạo Chương trình; cùng đại biểu các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ VH-TT&DL, các sở, ngành của tỉnh.

Tiết mục Trống hội khai mạc chương trình Tinh hoa võ thuật quốc tế. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Chương trình Tinh hoa võ thuật quốc tế gồm hai phần: Phần lễ mở màn với tiết mục Trống hội và biểu diễn võ cổ truyền Tây Sơn - Bình Định; phần hai là chương trình biểu diễn võ thuật, với các tiết mục biểu diễn penkatsilat, đồng diễn muay boran, thi đấu đối kháng muay, thi đấu đối kháng kickboxing, biểu diễn đối kháng võ cổ truyền Việt Nam (cặp võ sĩ nam hạng cân 65 kg và nữ hạng cân 51 kg), biểu diễn võ thuật kunkhmer và kunkabator, biểu diễn võ thuật wushu, đồng diễn quyền Tây Sơn - Bình Định, do các võ sĩ, võ sinh trong nước, trong tỉnh Bình Định và quốc tế biểu diễn. Xen kẽ các tiết mục võ thuật là tiết mục trình diễn DJ tạo không khí sôi động, hào hứng cho người xem.

Biểu diễn giới thiệu võ cổ truyền Bình Định. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Tiết mục biểu diễn penkatsilat. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Chương trình Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ” gồm phần mở màn với tiết mục nhạc võ trống trận Tây Sơn, bài hát Tây Sơn bước chân hào kiệt, phần nghi lễ phát biểu của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo tỉnh Bình Định. Tiếp đến là chương trình biểu diễn nghệ thuật, gồm 3 chương: Chương 1 - Tinh hoa võ đạo, với các tiết mục: Múa, hoạt cảnh, võ thuật dẫn phim Huyền thoại bất tử; Vẽ lại bức tranh (nhạc phim Lật Mặt 7), Hào khí Tây Sơn (đồng diễn võ thuật Bình Định có sử dụng binh khí); Chương 2 - Việt võ vươn xa, với các tiết mục: Achilles (nhạc phim Võ sinh đại chiến), Cánh chim phượng hoàng, biểu diễn võ thuật wushu Việt Nam, giao lưu với nhà làm phim, võ sư kiêm diễn viên võ thuật: Đạo diễn Charlie Nguyễn, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất, diễn viên Lee Jong Hyuk; Chương 3 - Những thước phim tỏa sáng, với các tiết mục: Ánh nắng của anh (nhạc phim Chờ em đến ngày mai), Những con sông ngón tay và Sau lời từ khước (nhạc phim Mai), Xa em vài hôm (nhạc phim Giao lộ 8675), Bình Định quê hương tôi, Việt Nam đi và đi.
Trước khi diễn ra chương trình Đại nhạc hội, là sự kiện trải thảm đỏ giới thiệu mục đích, ý nghĩa của chương trình; phỏng vấn các đại biểu, khách mời là các nghệ sĩ, VĐV võ thuật…

Đồng diễn muay boran. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Mở màn chương trình Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ” với tiết mục nhạc võ trống trận Tây Sơn, bài hát Tây Sơn bước chân hào kiệt. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Một phân cảnh trong phần khai hội đêm Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ”. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Múa, hoạt cảnh, võ thuật dẫn phim Huyền thoại bất tử. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Đông đảo người dân, du khách đến xem chương trình tổng duyệt. Ảnh: NGỌC NHUẬN
Chương trình Tinh hoa võ thuật quốc tế (diễn ra từ 19 giờ 30 - 22 giờ 30 tối 2.9) và Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ” kèm sự kiện trải thảm đỏ (diễn ra từ 19 giờ - 21 giờ 30 tối 3.9) sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Riêng chương trình Đại nhạc hội “Đôi cánh diệu kỳ” và sự kiện trải thảm đỏ sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam và Đài PT-TH Bình Định.
NGỌC NHUẬN
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=18&macmp=18&mabb=282705