Khai mạc chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh”

Thứ hai - 02/09/2024 17:45 12 0
(BĐ) - Tiếp nối chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt” (viết tắt Chương trình) do Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND tỉnh tổ chức tại Bình Định từ ngày 2 - 4.9, sáng 2.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 01 Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn), Ban tổ chức đã khai mạc chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh”.

Đông đảo khán giả đến dự buổi lễ khai mạc chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh” và chờ xem phim. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Dự khai mạc có các đồng chí: Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL - Trưởng ban chỉ đạo Chương trình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang - đồng Trưởng ban chỉ đạo Chương trình; cùng đại biểu các đơn vị thuộc Bộ VH-TT&DL; Sở VH-TT, Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành trong nước; các sở, ngành của tỉnh; các tổ chức, hiệp hội, đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh trong và ngoài nước…

Đoàn làm phim Võ sinh đại chiến ra mắt và giao lưu với khán giả yêu điện ảnh. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện phim Việt Nam - Trưởng ban tổ chức Chương trình, chia sẻ: Nằm trong chuỗi các sự kiện quy mô, ý nghĩa của Chương trình, hoạt động chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh” được tổ chức thực hiện, với mong muốn các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu trong chương trình sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị, cùng cảm xúchứng khởi về vẻ đẹp, văn hóa Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng. Qua đó, góp thêm phần khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng quảng bá du lịch qua điện ảnh, thể thao.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông (bìa phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang (bìa trái) tặng hoa cho đoàn làm phim Võ sinh đại chiến. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Bình Định là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, con người chân thành, gần gũi; được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, có nguồn tài nguyên du lịch rất phong phú, đa dạng. Những năm gần đây, Bình Định được ví như “ngôi sao nối ngôi” trên bản đồ du lịch miền Trung; trong đó, TP Quy Nhơn được vinh dự nằm trong top 20 điểm du lịch trải nghiệm hàng đầu thế giới và là một thành phố “Du lịch sạch ASEAN”. Thêm vào đó, giá trị độc đáo của di sản văn hóa võ cổ truyền Bình Định ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ thông qua nhiều tác phẩm ấn tượng của điện ảnh Việt Nam. Tất cả những điều đó cho thấy tỉnh Bình Định có nhiều lợi thế để thu hút các nhà điện ảnh đến quay phim, sáng tác, góp phần quảng bá du lịch, định vị điểm đến.

Khán giả xem phim Võ sinh đại chiến - bộ phim đầu tiên được chiếu mở màn cho chuỗi hoạt động chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Tại buổi khai mạc chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh”, đoàn làm phim Võ sinh đại chiến, gồm: Đạo diễn Nguyễn Bá Cường; Võ sư, diễn viên Nguyễn Trần Duy Nhất; Đại võ sư Bùi Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở VH&TT Bình Định - cố vấn võ thuật của phim Võ sinh đại chiến đã ra mắt và giao lưu với khán giả yêu điện ảnh. Đây là bộ phim ra mắt công chúng đầu năm 2021 và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc khai thác đề tài võ thuật nước nhà; trong đó, có nhiều yếu tố khai thác võ cổ truyền Bình Định.
Sau chương trình giao lưu đoàn làm phim, bộ phim Võ sinh đại chiến cũng được công chiếu phục vụ khán giả tại Trung tâm Hội nghị tỉnh - mở màn cho chuỗi hoạt động chiếu phim tại tỉnh Bình Định.

Chương trình chiếu phim “Xúc tiến, quảng bá du lịch qua điện ảnh” được tổ chức từ ngày 2 - 4.9 (chiếu không bán vé) tại 3 cụm rạp ở TP Quy Nhơn, gồm: Trung tâm Hội nghị tỉnh, Starlight Quy Nhơn, CGV Kim Cúc Plaza và 5 điểm chiếu phim công cộng trên địa bàn tỉnh.
Cụ thể, 13 tác phẩm điện ảnh đặc sắc (6 phim truyện có câu chuyện, bối cảnh quay phim tại tỉnh Bình Định và một số địa phương trong cả nước; 4 phim hoạt hình; 3 phim võ thuật, thể thao nước ngoài) sẽ được công chiếu theo các khung giờ: Từ 18 giờ 30 - 21 giờ tại các điểm công cộng ở thị trấn An Lão (huyện An Lão), xã Ân Sơn (huyện Hoài Ân), thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh), xã Vĩnh An (huyện Tây Sơn) sẽ chiếu phim: Người anh hùng áo vải; Chuyện của Pao; Đại Hành hoàng đế; Dòng máu anh hùng; Truyền thuyết gươm thần; Huyền thoại bất tử; Mai Ka - cô bé đến từ hành tinh khác.
Tại Nhà văn hóa trung tâm TX An Nhơn (phường Bình Định, TX An Nhơn) sẽ chiếu phim: Đào, Phở và Piano; Huyền thoại bất tử, Em và Trịnh, vào khung giờ từ 19 - 21 giờ.
Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (các khung giờ: 9 giờ 30, 14 giờ, 19 giờ) sẽ chiếu phim: Võ sinh đại chiến; Em và Trịnh; Nhiệm vụ Cleopatra; Người anh hùng áo vải; Đại Hành hoàng đế; Truyền thuyết gươm thần; Đào, Phở và Piano; Huyền thoại bất tử; Vương quốc của sự hoàn mỹ.
Tại cụm rạp CGV Kim Cúc Plaza (các khung giờ: 8 giờ, 9 giờ 40, 11 giờ 40, 12 giờ 10, 14 giờ 40, 15 giờ, 19 giờ) sẽ chiếu phim: Đào, Phở và Piano; Chuyện của Pao; Dòng máu anh hùng; Huyền thoại bất tử; Võ sinh đại chiến; Nhiệm vụ Cleopatra; Vương quốc của sự hoàn mỹ.
Cụm rạp Starlight Quy Nhơn (các khung giờ: 9 giờ, 9 giờ 30, 14 giờ 30, 15 giờ, 19 giờ) sẽ chiếu các phim: Võ sinh đại chiến; Đào, Phở và Piano; Chuyện của Pao; Em và Trịnh; Huyền thoại bất tử; Nhiệm vụ Cleopatra; Vương quốc của sự hoàn mỹ.
NGỌC NHUẬN
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=18&macmp=18&mabb=282719