6 nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh đoạt 2 HCV, 4 HCB

Thứ ba - 06/06/2023 14:26 350 0
(BĐ) - Tin từ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh, đơn vị có 6 nghệ sĩ đoạt 2 HCV, 4 HCB tại Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức tại TP Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) từ ngày 20.5 - 1.6.
          Tham gia Liên hoan, hai đoàn nghệ thuật của Nhà hát, gồm: Đoàn ca kịch bài chòi Bình Định và Đoàn tuồng Đào Tấn (thuộc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh) biểu diễn dự thi các trích đoạn dân ca bài chòi và tuồng, gồm: Ngô Tùng Châu tuẫn tiết (vở ca kịch bài chòi Khúc ca bi tráng); Chánh cung lửa hận (vở ca kịch bài chòi Lời ru hai người mẹ); Khiêng võng (vở tuồng Quan khiêng võng); Bùi Thị Xuân (vở tuồng Bùi Thị Xuân hồi kết cuộc).
Nghệ sĩ Mai Ngọc Nhân (giữa) đoạt HCV vai diễn Lê Đại Cang trong trích đoạn tuồng Khiêng võng.
Ảnh: NGỌC NHUẬN

Nghệ sĩ Ngọc Điệp (bìa phải) đoạt HCV vai hoàng hậu, nghệ sĩ Hồng Diễm (bìa trái) đoạt HCB vai hoàng thái hậu trong trích đoạn ca kịch bài chòi Chánh cung lửa hận. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Kết quả, trong trích đoạn ca kịch bài chòi Chánh cung lửa hận có nghệ sĩ Ngọc Điệp đoạt HCV vai hoàng hậu, nghệ sĩ Hồng Diễm đoạt HCB vai hoàng thái hậu. Với trích đoạn ca kịch bài chòi Ngô Tùng Châu tuẫn tiết, nghệ sĩ Đỗ Văn Xuân diễn vai Ngô Tùng Châu đoạt HCB, nghệ sĩ Sử Thành Việt diễn vai Võ Tánh đoạt HCB. Với trích đoạn tuồng Khiêng võng, nghệ sĩ Mai Ngọc Nhân diễn vai Lê Đại Cang đoạt HCV; nghệ sĩ Minh Trang đoạt HCB với vai diễn Bùi Thị Xuân trong trích đoạn tuồng Bùi Thị Xuân.

Nghệ sĩ Minh Trang (ngoài cùng bên phải) đoạt HCB với vai diễn Bùi Thị Xuân trong trích đoạn tuồng Bùi Thị Xuân. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Với trích đoạn ca kịch bài chòi Ngô Tùng Châu tuẫn tiết, nghệ sĩ Đỗ Văn Xuân (bìa phải) diễn vai Ngô Tùng Châu đoạt HCB, nghệ sĩ Sử Thành Việt (bìa trái) diễn vai Võ Tánh đoạt HCB. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Liên hoan các trích đoạn hay nghệ thuật sân khấu toàn quốc năm 2023 đã thu hút hơn 1.000 nghệ sĩ, nhạc công đến từ 33 đơn vị nghệ thuật trên cả nước với 106 trích đoạn biểu diễn thuộc các loại hình nghệ thuật chèo, tuồng, cải lương, kịch dân ca, kịch nói, xiếc. Qua 12 ngày thi tài, Liên hoan đã bế mạc vào tối 1.6, Ban Tổ chức đã trao 54 giải Vàng, 60 giải Bạc cho các diễn viên; 7 trích đoạn xuất sắc, dàn nhạc xuất sắc, nhạc công xuất sắc; tặng bằng khen cho diễn viên nhỏ tuổi và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức Liên hoan.
NGỌC NHUẬN
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=18&macmp=18&mabb=259690